Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Thủ tục đăng ký đi XKLĐ làm việc tại Hàn Quốc mới nhất

Thời gian đăng: 05/09/2016 13:38

Thời gian gần đây, khi bản ghi nhớ bình thường được ký kết giữa Hàn Quốc và Việt Nam thì lượng bạn đọc quan tâm đến thị trường Hàn này tăng lên một cách chóng mặt, đa số lại là các bạn trẻ muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên nhiều bạn không biết làm sao để đăng ký tham gia vì đây là chương trình chỉ có duy nhất Bộ Lao động -Thương Binh và Xã hội mới được tuyển chọn lao động  còn các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động vẫn chưa được cấp phép về thị trường này. Để giúp cho các bạn lao động biết cách đăng ký thì chúng tôi xin chia sẻ cách đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc qua bài viết sau đây.
Số lượng các bạn trẻ tìm hiểu về thị trường Hàn Quốc tăng vọt

Lao động muốn đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS phải thực hiện một số việc sau:

- Học tiếng: lao động phải học tiếng Hàn để tham gia kỳ thi kiểm tra do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Bộ lao động Hàn Quốc tổ chức.

- Tham gia kiểm tra tiếng Hàn: Ngày kiểm tra và thời gian tiếp nhận đăng ký kiểm tra Tiếng Hàn sẽ đăng trên Đài Truyền Hình Việt Nam, tại website: www.molisa.gov.vn,www.dolab.gov.vn, www.ttldnnvietnam.gov.vn. Những lao động muốn tham gia phải đến đăng ký tại địa điểm do Sở LĐTBXH địa phương thông báo.

>>  Công bố danh sách địa điểm thi tiếng Hàn tại 63 tỉnh, thành phố Việt Nam

Điều kiện tham gia:Khá nhiều các bạn trẻ đã đi học tiếng Hàn đề chuẩn bị cho kỳ thi tuyể sắp tới
 
+Lao động phải có hộ khẩu thường trú tại địa phương
+ Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi
+ Điều kiện sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động , không mắc các bệnh truyền nhiễm, Viêm gan B…
+ Không có tiền án, tiền sự.
+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.


>> KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS 2016

Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn 17 USD/người. Khi đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn, lao động phải đăng ký ngành dự tuyển. Hàn Quốc sẽ tiếp nhận lao động Việt Nam trong những ngành sau: Xây dựng, chế tạo sản xuất, nông nghiệp-chăn nuôi, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản.

Lao động nên xem xét về khả năng, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, sức khỏe và tay nghề của mình để cân nhắc trong việc đăng ký ngành nghề phù hợp vì khi đăng ký rồi thì ngành đăng ký sẽ không được thay đổi nữa.  

Kết quả kiểm tra tiếng Hàn sẽ được thông báo cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và đăng trên website của Bộ Lao động-Thương binh và Xã Hội. Lao động sẽ được lấy từ điểm cao xuống thấp để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang cho Hàn Quốc.

- Nộp hồ sơ  đăng ký dự tuyển chương trình EPS: sau khi kiểm tra tiếng Hàn và đạt yêu cầu, lao động mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động -Thương binh và Xã Hội để kê khai, bổ sung những giấy tờ cần thiết.

Sau khi nộp hồ sơ lao động phải chờ chủ lao động tại Hàn Quốc lựa chọn, những lao động được chọn sẽ được trung tâm lao động ngoài nước gửi công văn thông báo cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và thông báo trực tiếp cho lao động để lao động tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị các khoản chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

- Đóng phí tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức: Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, lao động nộp 630USD theo quy định. Số tiền này sẽ được dùng để trang trải chi phí mua vé máy bay, làm visa, đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn và xử lý hồ sơ của lao động.

- Thủ tục xuất cảnh :  Trung tâm lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn cho lao động những thủ tục cần thiết và đưa lao động ra sân bay Nội Bài để chuẩn bị xuất cảnh, khi sang Hàn Quốc lao động sẽ được cán bộ phụ trách đón tại sân bay Hàn Quốc.

- Khi đi lao động phải nộp và mang theo những khoản tiền sau: 280.000 đồng tiền mua trang phục mùa hè, 300.000 đồng mua trang phục mùa đông, 100.000 đồng nộp quỹ hỗ trợ xuất khẩu lao động, 500USD mang sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương.
Từ khoá
 1. Phuong Thuy January 01, 2017 14:49:46

  Minh muon di xkld cong viec hien tai cua minh la nhan vien nha nuoc vay minh co di duoc khong? Tai Han Quoc minh co nguoi em ho ben do em minh co the giup minh tim duoc viec lam ben do. Vay ban co the giup minh sang duoc Han Quoc khong?

 2. Nguyễn tiến hà

  Mình muốn đi xuất khẩu lao động bên hàn quốc và ngành nghề là xây dựng và chuyên môn của mình là kỹ sư bảo hộ lao động.nên mình nhờ trung tâm tư vấn chồng thủ tục đăng ký và mức chi phí tổng cộng là bao nhiêu để mình nắm bắt được và thu xếp cho dự kiến của mình trong năm 2017

 3. Đoàn Văn Đúc

  Tư vấn giúp mình nhé. Sang đầu năm 2016 mình muốn đi xklđ Hàn Quốc. Rất mong được từ vấn. 01685314710

 4. VÕ THỊ DIỆU

  01232280889 Có thể tư vấn cho mình về việc xkld Hàn quốc được không??. Mình sinh 1989. Thks.

 5. Duongminhtu

  Mình 24t mình đang học tiếng dự kiến 2018 mình muốn đi xkld thì bây giờ mình cần phải làm những gì 01234799066 xin tư vấn giúp mình qua sdt trên mình cảm ơn

 6. Phạm Văn Thắng

  E muốn đi xkld hàn quốc: em đã đi lao động nhật bản thời vụ về nghành nông nghiệp, hiện em đang làm kỹ thuật tại Fpt shop , em rất muốn đi lao động hàn quốc mà mất ít chi phí phiền AC tư vấn giúp em. SĐT : 0976.804.262 Thắng mail: thangpv12@fpt.com.vn E cam ơn!

 7. Vũ Thị Thanh Châm

  Kính gửi các đồng chí! Mình muốn đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Vậy kính mong các đồng chí tư vấn giúp mình nhé/ ĐT: 0934 676 148 Xin chân thành cảm ơn!

 8. Vũ Thị Thanh Châm

  Mình cũng muốn đi lao động Hàn Quốc. Vậy xin bạn tư vấn cho mình nhé! DT: 0934 676 148 Xin châm thành cảm ơn!

 9. Ta thi trang

  A chi oi e nam nay 24 tuoi va da lap gia dinh e dag lam cong nhan may co e muon di xkld sang han quoc thi e lam the nao mong a chi tu van va giup do

 10. Trần Thị Hương

  Dạ anh or chị cho em hỏi em là lao động mới muốn đi xklđ thì em phải đăng ký như thế nào ạ ?

 11. cẩm nhung

  Anh làm ơn cho em hỏi, người mới muốn đi lao động tại Hàn Quốc thì có được đi không ạ? Thủ tục đăng kí thế nào?Làm ơn rep giúp em với ạ. Em cảm ơn..

 12. Phạm Dũng

  Cho e hỏi là bây giờ chương trình chỉ ưu tiên những người đa đăng ký từ nhưng năm trước và những người từ HQ về đúng hợp đồng thôi phải k ạ? Còn những ng mới giờ mới học tiếng thì có cơ hội đi Lào động HQ nữa không ạ?

  • laodongngoainuoc

   Bạn có thể cho mình số điện thoại để ban tư vấn gọi điện trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

 13. Phạm Dũng

  Cho e hỏi là bây giờ chương trình chỉ ưu tiên những người đa đăng ký từ nhưng năm trước và những người từ HQ về đúng hợp đồng thôi phải k ạ? Còn những ng mới giờ mới học tiếng thì có cơ hội đi Lào động HQ nữa không ạ?

  • laodongngoainuoc

   Bạn có thể cho mình số điện thoại để ban tư vấn gọi điện trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

 14. Phạm Dũng

  Cho e hỏi là bây giờ chương trình chỉ ưu tiên những người đa đăng ký từ nhưng năm trước và những người từ HQ về đúng hợp đồng thôi phải k ạ? Còn những ng mới giờ mới học tiếng thì có cơ hội đi Lào động HQ nữa không ạ?

  • laodongngoainuoc

   Có bạn ah. Bạn vẫn phải đóng 100tr khoản tiền chống trốn. Khoản tiền này sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng theo quy định của nhà nước và sẽ được trả lại sau khi hoàn thành hợp đồng giữa lao động và doanh nghiệp. Khi nhận người lao động sẽ được nhận 100tr + tiền lãi ngân hàng trong thời gian người lao động làm việc tại Hàn Quốc.

Để lại comment

Tin liên quan
Băn khoăn lựa chọn xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hay Nhật Bản?
21/10/2019 09:34
Đồng Won, 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
07/10/2016 10:01
Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
30/08/2016 09:21
Xăm mình có được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?
30/08/2016 09:20
Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?
30/08/2016 09:19
Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ A-Z mới nhất
17/08/2016 13:21
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn