Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Tìm hiểu 8 loại trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản

Thời gian đăng: 25/10/2017 11:24

Cũng giống như Áo dài Việt Nam, qua thời gian, Kimono đã trở thành trang phục truyền thống và đại diện cho văn hóa dân tộc Nhật. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 loại Kimono hay phổ biến nhất ở Nhật Bản.Các loại Kimono Nhật Bản
 
Kimono thường mặc theo mùa nên phụ thuộc vào thời tiết và các mùa trong năm mà màu sắc sẽ có sự thay đổi. Bên cạnh đó, mỗi tầng lớp trong xã hội cũng có những loại Kimono riêng biệt. Áo kimono dành cho phụ nữ Nhật thường có hoa văn từ thiên nhiên như cỏ, cây, hoa, lá.

Tùy theo tuổi tác của người mặc mà mắc sắc cũng được chú trọng đặc biệt, nếu như trẻ con, phụ nữ thì trang phục sẽ có màu sáng và rực rỡ còn những bộ Kimono màu tối sẽ dành cho những người cao tuổi.
 
Furisode
 
Là loại áo chỉ dành riêng cho những cô gái chưa có chồng. Tay áo rất dài và rộng (thường dài từ 95 đến 115 cm). Thời xưa, các cô gái thường vẫy vẫy ống tay áo để bày tỏ tình yêu với các chàng trai.
 
Trong văn hóa Nhật, Furisode là một Kimono dùng để đi lễ, mặc Furisode là một tuyên bố rõ ràng rằng đó là một cô gái độc thân đã sẵn sàng để kết hôn. Khi một cô gái Nhật Bản bước sang tuổi 20, nhiều cha mẹ mua Furisode cho con gái họ để kỉ niệm bước ngoặt trọng đại này. Furisode có màu sắc tươi sáng và thường làm bằng lụa chất lượng tốt.
Yukata
 
Không cầu kỳ như Furrisode, Yukata là một loại Kimono làm bằng cotton bình thường, dùng để mặc trong mùa hè. Thời xa xưa, áo Yukata chỉ dùng để mặc ở nhà sau khi vừa tắm xong thì ngày nay Yukata rất được ưa chuộng và cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có thể mặc được.

Yukata thường mang màu sắc cực kì sáng, cách thiết kế đơn giản để các cô gái Nhật có thể mặc mà không cần sự giúp đỡ. Yukata thường được mặc vào ngày Bon-Odori hoặc trong các cuộc hội hè.

Houmongi
 
Đây là loại Kimono được dùng trong những dịp lễ như tham dự đám cưới hay tiệc trà của những người phụ nữ đã có chồng. Khi một người phụ nữ Nhật Bản kết hôn, cha mẹ thường mua cho con gái họ một chiếc Kimono khác, chiếc Houmongi. Houmongi sẽ thay thế vị trí của Furisode.
 
Tomesode
 
Với những người phụ nữ đã kết hôn, họ sẽ không bao giờ được măc áo furisode, dù cho họ có li dị chồng đi chăng nữa. Thay vào đó, họ sẽ mặc áo Tomesode, một dạng quần áo Kimono truyền thống với ống tay áo ngắn hơn.
 
Áo Tomesode thường có màu đen, hoặc là nhiều màu khác. Áo Tomesode đen thường được đính gia huy tượng trưng cho họ tộc, đây là dạng áo Kimono chỉ mặc vào các dịp lễ trang trọng (như là đám cưới hoặc đám tang của họ hàng).

Mofuku 
Toàn bộ chiếc Kimono loại này có màu đen, Mofuku hỉ được dùng để đi dự đám tang của họ hàng gần. Dù rằng Tomesode và Mofuku không đắt bằng một chiếc Furisode, nhưng giá mỗi chiếc Tomesode hay Mofuku là khoảng 8.000 USD.
 
Shiromaku
 
Ở đây, shiro nghĩa là màu trắng còn maku nghĩa là sự tinh khiết. Đây là loại Kimono được dùng trong các đám cưới truyền thống của Nhật, chúng dành cho các cô dâu nên được xem là loại Kimono tráng lệ nhất. Đặc điểm của Shiromaku rất dài, dài đến chạm đất.
 
Shiromaku dài và tỏa tròn ra, chính vì vậy cô dâu phải có sự giúp đỡ của một người đi kèm theo thì mới có thể đi lại trong chiếc Kimono này. Màu trắng này tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu cả về thể xác lẫn tinh thần. Nó là từ thích hợp nhất để dành tặng những cô gái trong ngày lễ trọng đại nhất của đời mình: ngày vu quy.

Tsumugi
 

 
Trang phục Tsumugi truyền thống dành riêng cho tầng lớp nông dân
 
Đây là loại Kimono dành cho tầng lớp nông dân và thường dân nên khá đơn giản. Tsumugi được trang trí theo dạng hoa văn chạy dọc theo thân và lưng áo rồi gắp nhau ở đỉnh vai. Được mặc vào các buổi tiệc tùng trà đạo, cắm hoa và đám cưới của bạn bè.

Tsukesage
 
Tsukesage là loại Kimono chuyên được mặc và các buổi tiệc tùng, trà đạo, cắm hoa và đám cưới bạn bè. Chiếc áo được trang trí theo dạng hoa văn chạy dọc theo thân và lưng áo rồi gặp nhau ở đỉnh vai.
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Xuất khẩu lao động Rumani 2020: Những điều PHẢI BIẾT
11/10/2019 15:35
Đi Nhật miễn phí năm 2020 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Bị lao phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
25/10/2017 10:51
15 Câu chúc mừng năm mới bằng tiếng nhật siêu ý nghĩa
21/10/2017 10:14
Cách đếm đồ vật trong tiếng Nhật ra sao?
19/10/2017 15:36
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn