Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Trọn bộ thủ tục tái nhập cảnh Nhật khi về Việt Nam chơi dành cho thực tập sinh

Thời gian đăng: 30/06/2017 10:14

Khi xuất khẩu lao động Nhật đôi khi các bạn cần về nước hay ra khỏi Nhật Bản tạm thời ví dụ thăm gia đình, nghỉ hè, du lịch nước ngoài, có việc về nước gấp (lập gia đình chẳng hạn), v.v...Nhật Bản có luật lệ là trước khi xuất cảnh rời khỏi Nhật,những người ngoại quốc nếu muốn quay trở lại Nhật thì cần phải xin cấp thủ tục cho phép quay trở lại Nhật. Giấy phép đó có tên là giấy phép tái nhập quốc みなし再入国許可- sainyuukoku kyoka [tái nhập quốc hứa khả], Re-entry permit (tái nhập cảnh). Nếu bạn về nước mà không lấy giấy phép này (thường là dán trong hộ chiếu) thì ngay khi ra khỏi Nhật, tư cách lưu trú (visa lưu trú) của bạn sẽ bị mất hiệu lực và bạn không nhập cảnh lại được nữa. Do đó, bạn cần xin giấy phép này trước khi về nước.

Xem thêm :
 Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản

Người nước ngòai cư trú ở Nhật khi muốn rời khỏi nước Nhật phải đến cơ quan làm thủ tục tái xuất nhập cảnh. Để làm thủ tục này bạn phải mang theo: 

1. Hộ chiếu 
2. Thẻ ngọai kiều 
3. Giấy xin tái nhập cảnh (có mẫu ở cục quản lý xuất nhập cảnh) 
4. Lệ phí 3000 cho 1 lần và 6000 yên cho nhiều lần. 
5. Thời gian làm khỏang 15 phút. 


* Xin giấy phép tái nhập quốc ở đâu?

1.XIN RE-ENTRY PERMIT TẠI TOKYO: CỤC XUẤT NHẬP CẢNH TOKYO TẠI SHINAGAWA
 
Bạn phải tới đây để xin giấy phép tái nhập quốc trước khi về nước tạm thời. Thời hạn: Kể từ 7/9/2012, thời hạn tối đa của re-entry permit tăng từ 3 năm lên 5 năm tuy nhiên sẽ không quá thời hạn visa lưu trú của bạn.
 
2. RE-ENTRY PERMIT ĐẶC BIỆT XIN NGAY TẠI SÂN BAY : Narita,haneda,nagoya,osaka,fukuoka..v..v (みなし再入国許可 được đặt ở trước khu hải quan rất nhiều,có phiên bản tiếng Nhật,Anh,Hàn,Trung )
 
Chú ý : Nếu ai có Visa vĩnh trú (hoặc Visa dài hạn) thì check ở mục 1 có thể sử dụng cái cho phép tái nhập quốc nhiều lần,và không phải làm thủ tục tái nhập quốc này nữa (tối đa là 6 năm).Đối với visa dài hạn ko phải vĩnh trú thì cái 再入国許可 này có hiệu lực tối đa là 5 năm.

Những ai mà không check ở  mục 1 này thì phải xin lại Visa ở Việt Nam mới qua lại Nhật được.

Hướng dẫn điền thủ tục tái xuất cảnh Nhật Bản 
 


Phần tên tuổi,giới tính,tên chuyến bay v..v. thì  đơn giản ko có gì cần chú ý mọi người.

Nhưng ở trang bên trái mục 1,2,3 các bạn phải thận trọng nhé. Đặc biệt là mục 1,2 tuyệt đối đừng có check vào はい nhé
Mục 1: Hỏi là bạn đã từng có tiền án tiền sự gì chưa? thì ở đấy phải check vào いいえ(NO) nhé
Mục 2:Hỏi là bạn có mang những chất cấm như ma túy,súng v.v.. không? thì cũng phải check vào いいえ(NO) nhé
Mục 3:Hỏi là bạn mang bao nhiêu tiền mặt lên máy bay.
Ở trang bên phải thì phía bên trên điền thông tin giống hệt với trang bên trái,nhưng ở bên dưới là cái quan trọng nhất.
Các bạn nhớ check ở dòng 1 thì mới có thể quay lại Nhật được.Khi check cái dòng 1 này thì hải quan họ mới đóng cho cái con dấu cho phép quay lại Nhật vào passport.
Ở ô bên trên là lựa chọn thời gian về nước trong bao lâu thì các bạn check chọn 1年以内 tức là về nước dưới 1 năm

Trên đây là những gì mình hiểu và viết ra,cho nên không tránh khỏi thiếu sót về điều khoản hạng mục của bộ luật dành cho người ngoại quốc tại Nhật. Chúc bạn thành công.

Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
  1. LÝ Hiệp Văn

    Cho em xin hỏi. Em về nước chơi và em bị mất tờ khai tái nhập quốc trong hộ chiếu. Đến ngày em quay lại nhật nhưng ben check in bảo em kg có tờ khai tái nhập quốc không thể qua nhật được. Nhưng hộ chiếu và thẻ ngoại kiều của em vẫn còn hạng. làm thế nào để em quay lại nhật. Hộ chiếu và thẻ ngoại kiều em vẫn còn Xin dc giúp đỡ.

Để lại comment

Tin liên quan
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay
19/09/2017 08:43
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua dịch vụ EMS tại bưu điện Nhật khó hay dễ
28/06/2017 17:02
Những website bán vé máy bay Việt- Nhật uy tín nhất
27/06/2017 10:19
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,845.65
17,953.37
18,113.50
EUR
26,998.20
27,079.44
27,320.97
GBP
30,490.48
30,705.42
30,979.29
JPY
200.27
202.29
204.10
USD
22,700.00
22,700.00
22,770.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn