Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Trượt visa du học Nhật Bản có thể xin lại VISA XKLĐ được không?

Thời gian đăng: 10/10/2017 17:14

Chào anh chị tư vấn công ty nhân lực TTC Việt Nam! Em tên là Hồng Mai, em mới bị trượt VISA du học, em rất thích đất nước Nhật Bản, vậy bây giờ em xin VISA để đi Nhật Bản bằng con đường XKLĐ được không? Mong anh chị phải hồi sớm, em xin chân thành cảm ơn ạ!
Chào Hồng Mai! Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chuyên gia tuyển dụng công ty TTC Việt Nam. Trước tiên, chúng tôi xin chia buồn với bạn về trường hợp bị trượt VISA du học vừa qua, bạn còn trẻ và còn nhiều cơ hội khác. Về câu hỏi trượt VISA có đi được Nhật Bản bằng con đường XKLĐ không? Chúng tôi xin được trả lời như sau:


 
1. Trượt VISA du học có đi được XKLĐ Nhật không?
 
Theo số liệu từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản trong thời gian gần đây cứ trú bất hợp pháp tăng mạnh, cụ thể các trường hợp đó lấy lý do đi du học nhưng thực chất lại đi làm việc kiếm tiền, điều này bị cấm ở đất nước mặt trời mọc.

Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng này, Nhật Bản thắt chặt nhập cảnh đối với người Việt Nam muốn sang Nhật Bản. Vô hình chung, điều này đã lấy đi cơ hội của rất nhiều bạn muốn đi du học sinh trong đó có Hồng Mai. 
 
Tại Nhật Bản, các loại VISA được Chính phủ Nhật cấp theo thứ tự từ thấp đến cao. Theo đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin VISA lần 2 phải xin tư cách lưu trú theo diện cao hơn mới hợp lệ. Thứ tự xin VISA sang Nhật Bản sắp xếp như sau:
 

 Visa lao động, thực tập sinh.

 Visa du học.
 
 Visa du lịch, thăm thân, phái cử.
 
 Visa kĩ thuật viên, kĩ sư, kinh doanh.
 
 Visa vĩnh trú.
 
Như vậy, Hồng Mai thân mến! Bạn đã trượt VISA du học rồi. Nếu mình muốn quay lại Nhật thì cần VISA cao hơn như VISA du lịch, thăm thân nhân, phái cử...Còn trường hợp xin VISA lao động thì không được Hồng Mai nhé vì VISA lao động thấp hơn VISA du học em đã từng xin trượt.
 
2. Giải pháp để quay trở lại Nhật làm việc

Để quay trở lại Nhật Bản làm việc, Hồng Mai có thể tham khảo những cách dưới đây nhé:

  Kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất.

   Xin làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam rồi cử sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian: Thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng,…

  Xin làm con nuôi người Nhật, đây là phương pháp khó nhất bởi xét nhiều yếu tố như: xét động cơ của bạn khi xin làm con nuôi người Nhật, người Nhật nhận nuôi có đủ khả năng chăm sóc bản thân và bạn không.

  Du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh.

  Các bạn về nước, học lên hệ đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam lấy bằng kỹ sư sau đó phỏng vấn các xí nghiệp Nhật theo visa kĩ thuật viên, kĩ sư ...

Cơ hội quay trở lại vẫn còn đối với Hồng Mai và những bạn đã trượt VISA du học 1 lần. Hãy cố gắng chăm chỉ học tập và làm việc nhé. Chúc em thành công!

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

LẠI HỒNG MAI (Ms) : 01669 801 451
Email: mailh@japan.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
10/11/2017 17:07
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Lễ hội Hirosa ở Nhật Bản vào tháng mấy? lễ hội này có gì thú vị không?
20/09/2017 13:21
Mùa đông ở nhật bản có lạnh không? Cần chuẩn bị những gì trước khi sang...
19/09/2017 14:37
Tại sao đánh bắt hải sản lại là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?
18/09/2017 13:44
Cơ hội nào cho người 40 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
14/09/2017 14:10
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn