Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

Thời gian đăng: 31/05/2017 16:45

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì? Cụm từ "tu nghiệp sinh" đang thu hút sự tò mò của rất nhiều người. Vậy để hiểu rõ tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây:


tu-nghiep-sinh-nhat-ban-la-gi

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì? Hãy đọc và xem chi tiết dưới đây.

I. Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

Theo lý thuyết, đi tu nghiệp là đi học hỏi kỹ năng nghề nghiệp. Người đi tu nghiệp được gọi là “tu nghiệp sinh”. Vậy‘tu nghiệp sinh Nhật Bản” tức là tu nghiệp sinh ở Nhật Bản.

Cụ thể hơn, tu nghiệp sinh là một chương trình được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ và tạo điều kiện để các lao động ở các nước khác có cơ hội làm việc tại Nhật Bản trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Tu Nghiệp Sinh sẽ vừa học vừa làm việc ở Nhật Bản với thời gian là 1 năm hoặc 3 năm. Bạn sẽ đi sang Nhật để học hỏi kỹ năng nghề nghiệp tại một công ty nào đó của Nhật, sau đó trở về nước lập nghiệp hoặc làm việc trong một công ty của Nhật tại Việt Nam. 

 
tu-nghiep-sinh-nhat-ban

Tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành cơ khí.

Trên thực tế, Tu Nghiệp Sinh là chương trình mà chính phủ Nhật Bản viện trợ, giúp đỡ cho Việt Nam trong việc đào tạo chuyên gia thuộc các lĩnh vực nghề. Đồng thời giúp các xí nghiệp của Nhật Bản đang thiếu nhân công trầm trọng có một lượng nhân công giá rẻ từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, với chương trình này Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho những tu nghiệp sinh ở Nhật Bản về nhiều mặt trong cuộc sống, thiết thực nhất là việc vừa được học việc, vừa được thực hành vào chính công việc tại công ty Nhật Bản. Lương của tu nghiệp sinh cũng cao hơn hẳn so với làm việc ở Việt Nam. Nhật Bản giúp đỡ cho Việt Nam đào tạo lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực nghề, xây dựng, dệt may, cơ khí, sản xuất máy móc, đồng thời giúp các nhà máy xí nghiệp của Nhật Bản giải quyết được vấn đề thiếu nhân công trầm trọng đang diễn ra.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã kí với Hiệp hội Phát triển nhân lực quốc tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản hay còn gọi là Nghiệp Đoàn (IMM Japan) một cam kết hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam, Nghiệp Đoàn này được giao nhiệm vụ tuyển chọn, tiếp nhận những tu nghiệp sinh người Việt sang tu nghiệp ở Nhật Bản, Chương trình đưa lao động Việt đi tu nghiệp tại Nhật Bản đã được thực hiện từ năm 2006 và duy trì cho đến nay.


Chương trình đưa tu nghiệp sinh đi tu nghiệp sinh Nhật Bản có hai hình thức: Tu nghiệp theo hợp đồng 03 năm và tu nghiệp theo hợp đồng 01 năm.

Những lao động Việt Nam sang Nhật làm việc theo hướng tu nghiệp sinh sẽ được học và làm việc ở Nhật 3 năm.

Sau khi sang Nhật trong 1 – 2 tháng đầu bạn sẽ được dạy nghề và nhận trợ cấp dạy nghề khoảng 50,000 yên/tháng đến 80,000 yên/tháng.

Sau khi được dạy nghề, nếu bạn thi đậu bằng nghề của Nhật thì sẽ được chuyển đến các công ty, xí nghiệp với tư cách “Thực Tập Sinh” và được trả mức lương tương đương với mức lương của người Nhật tập sự trong vòng 26 tháng là khoảng 120,000 yên – 140,000 yên/tháng.

Thủ tục sang Nhật Bản theo hình thức Tu Nghiệp Sinh hiện tại phải tuân theo các quy định mới của nghiệp đoàn, bao gồm: Tốt nghiệp THPT, tay nghề cao, chiều cao, cân nặng, sức khỏe, trình độ tiếng Nhật…


II. Quyền lợi và nghĩa vụ của tu nghiệp sinh

1. Quyền lợi

– Được tu nghiệp, thực tập kỹ năng tại “Nghiệp đoàn” Nhật Bản.

– Được hưởng trợ cấp tu nghiệp mức 80.000 yên/tháng trong năm đầu, từ năm thứ hai trở đi tu nghiệp sinh được nhận lương theo hợp đồng đã ký kết với công ty tiếp nhận theo quy định của Luật lao động tiêu chuẩn Nhật Bản.

– Trường hợp tu nghiệp sinh phải về nước trước khi kết thúc thời hạn hợp đồng tu nghiệp vì lý do công ty tiếp nhận không có việc làm, phá sản và tổ chức IMM Japan không thể tìm được công ty tiếp nhận khác thì cứ mỗi tháng còn lại của hợp đồng tu nghiệp, tu nghiệp sinh sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ là: 48.000 yên/tháng x số tháng còn lại của năm đầu tiên; trong năm thứ 2 (từ tháng 13 đến tháng 24): 54.000 yên/tháng x số tháng còn lại; trong năm thứ 3 (từ tháng 25 đến tháng 36): 60.000 yên/ tháng x số tháng còn lại.

– Khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để tái hòa nhập và phát triển sự nghiệp, cụ thể:

+ 600.000 yên, đối với tu nghiệp sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 03 năm.

+ 200.000 yên, đối với tu nghiệp sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 01 năm.


2. Nghĩa vụ

– Người lao động phải chấp hành các quy định của pháp luật Nhật Bản và Quy tắc tu nghiệp.

– Tuân thủ đúng hợp đồng tu nghiệp đã ký kết với công ty tiếp nhận Nhật Bản.

Tóm lại, tu nghiệp sinh tại Nhật Bản tức là bạn sang Nhật để học việc trong 1 hoặc 3 năm. Khi sang Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh, bạn có thể làm quen với cuộc sống Nhật Bản, tiếng Nhật và kiếm được một số tiền tương đối. Ngoài làm chính, bạn có thể kiếm thêm việc làm thêm và nâng cao thu nhập của mình. Việc học tiếng Nhật tuy không dễ dàng nhưng được sống và làm việc trong môi trường luôn luôn tiếp xúc với tiếng Nhật thì việc học tiếng của bạn rất thuận lợi.

Chúc các bạn thành công!
 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

NGUYỄN NGA ( Ms ): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

THANH MAI ( Ms ): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn

HỒNG MAI (Ms)- 01669 801 451

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
5 Thiên thần nóng bỏng của nền công nghiệp JAV Nhật Bản
29/08/2017 14:08
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
31/05/2017 10:54
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Yên Bái
30/05/2017 16:20
Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc
29/05/2017 13:50
Hiểu thêm về Visa và cách chuyển đổi Visa tại Hàn Quốc
07/04/2017 08:34
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn