Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

[Tư vấn người lao động] Những tiêu chí (yêu cầu) xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thời gian đăng: 21/10/2019 09:34

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ, đa số là những người lao động làm nông nghiệp ở các tỉnh thành,…. có nhu cầu muốn đi XKLĐ tại thị trường Nhật Bản.
Nhưng cái khó ở đây là mọi người lại có quá ít hiểu biết, hay cũng chỉ là tìm hiểu sơ sơ về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những yêu cầu gì? Hay các bạn có những người thân, quen đã từng đi xuất khẩu lao động, nhưng là ở các thị trường khác (châu Âu, Đai Loan, Marlai,…), và bạn hỏi họ về xuất khẩu lao động cần làm và có yêu cầu gì?
Đó là sự nhầm lẫn của các bạn. Đúng vậy, các bạn biết Nhật Bản là đất nước phát triển rất mạnh về tất cả mọi mặt, hiển nhiên điều đó sẽ dẫn tới việc yêu cầu của thị trường Nhật này rất cao và nó hoàn toàn khắt khe và khác so với các thị trường khác…
Dưới đây, mình xin đưa ra những yêu cầu thiết yếu của xuất khẩu lao động của Nhật Bản mà bạn cân biết:


Độ tuổi phù hợp nhất: nam, nữ tuổi từ 19-32. Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn hoản toàn có thể nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là,…

Độ tuổi cho chương trình giới hạn bao nhiêu? Từ 18-35


Trình độ văn hóa, chuyên môn: tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng. Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên ( cấp 2 ).

Ngoại hình tối thiểu
+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên. 
+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu sức khỏe

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu...)
 
Ngành nghề tuyển dụng: đi 1 năm hoặc 3 năm:
 
+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)
 
+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)
 
+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.
 
+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)…
 
Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….

Yêu cầu về hồ sơ

- Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa,…

- Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức
 
Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Thanh Dung -

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cách gọi điện từ Việt Nam sang Nhật Bản tiết kiệm chi phí
04/01/2016 10:47
7 điều cần đặc biệt lưu ý khi làm việc tại Nhật Bản
04/01/2016 10:31
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn