Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Vì sao người Nhật không thể nói anh yêu em?

Thời gian đăng: 28/03/2017 14:34

Động đất, sóng thần chẳng thể quật ngã ý chí kiên cường của người Nhật nhưng chỉ nghĩ đến việc nói Anh yêu em đã làm cho đấng mày râu nơi đây thẹn thùng xấu hổ. Tại sao lại như vậy?
 

người nhật không nói anh yêu em
 

Anh yêu em hay em yêu anh là những câu nói hết sức ngọt ngào mà các cặp đôi ngày nay thường trao cho nhau. Họ coi đó là một phương thức dễ dàng nhất để thể hiện tình cảm của mình với đối phương và sử dụng chúng thường xuyên. Âý vậy mà ở Nhật Bản, người ta rất hiếm khi nhắc đến cụm từ Aishiteiru ( nghĩa tương đương với anh yêu em ) với vợ chồng hay những người họ yêu thương. Nếu như bạn mới tìm hiểu về văn hóa Nhật thì chắc rằng bạn đang rất ngạc nhiên, tuy nhiên điều này đối với người Nhật mà nói nó mang một ý nghĩa thiêng liêng và nếu bạn biết được sẽ chỉ thêm phần quý mến con người nơi đây mà thôi.
 

người nhật không nói anh yêu em

Dù có yêu nhau đến mấy người Nhật cũng hạn chế nói Aishiteiru

 

Đa phần mọi người đều biết rằng người Nhật khá kém trong việc biểu lộ tình cảm, cảm xúc, rất khó trong việc thể hiện sự quý mến đối với người khác đặc biệt là người khác giới. Trong khi đó, từ Aishiteiru là một từ mang nghĩa khá mạnh mẽ, quyết liệt, tạo cảm giác áp lực cho người nghe. Trong mối quan hệ tình cảm, " Aishiteiru " hay còn mang nghĩa " yêu " tạo cho người ta cảm giác nặng nề, sức nặng của nó gần như một lời cầu hôn, nếu chưa xác định thật chắc chắn người Nhật sẽ không dùng đến từ này. Ở  một thời điểm thích hợp, khi gặp được một người thích hợp đến mức coi đó là định mệnh thì người Nhật Bản mới thốt lên " Aishiteiru".

>> Nhật Bản - đến thang máy cũng lịch sự

 

Vì vậy mà người Nhật tỏ ra vô cùng cẩn trọng khi quyết định nói từ này, thay vào đó họ sẽ sử dụng một từ có ý nghĩa nhẹ nhàng hơn "Suki". Từ " suki " có nghĩa là thích, một tình cảm đẹp, đáng chân trọng. Thay vì dễ dàng buông câu Aishiteiru và bị cho là đùa giỡn, không thật lòng, bạn hãy thử nói từ Suki, kết quả sẽ khác hoàn toàn đấy.
 

người nhật không nói anh yêu em
Thay vì Aishiteiru hãy nói Annata ga Suki

 

Ngoài ra, một điều bạn nên biết đó là người Nhật thường thể hiện tình cảm bằng hành động thay vì lời nói. Nếu muốn biết một người Nhật có thích bạn hay không chỉ cần để ý tới ánh mắt, cử chỉ quan tâm thay vì đợi người ta nói Aishiteiru nhé.

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
5 Thiên đường giảm giá cho người Việt sống tại Hàn
22/03/2017 16:51
Ở Nhật Bản làm sao mua đồ Việt Nam giá rẻ
20/03/2017 16:37
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn