Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Visa thực tập sinh có đi làm thêm được không?

Thời gian đăng: 05/07/2017 10:50

Em đang tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, thời gian này công ty em khá ít việc, không có việc làm thêm do đó tôi muốn ra ngoài kiếm việc tăng thêm thu nhập. Tôi có thắc mắc liệu tôi có thể ra ngoài làm thêm kiếm thu nhập không? có bị vi phạm pháp luật Nhật Bản ? Mong công ty giải đáp sớm

Nguyễn Hoàng Giang - Nghệ An

 
Bộ phận tư vấn Xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Chào em, được biết em đang thắc mắc visa lao động có được phép làm thêm tại Nhật? bộ phân tư vấn tuyển dụng công ty chúng tôi giải đáp câu hỏi của bạn như sau: Hệ thống visa (tư cách lưu trú) ở Nhật quy định việc làm việc theo nội dung hoạt động ở Nhật. Do đó, bạn không thể làm công việc ngoài phạm vi cho phép của tư cách lưu trú của bạn. Các tư cách lưu trú thuộc hệ làm việc của lao động Việt Nam chủ yếu là thực tập sinh và kĩ sư. Việc xét tư cách lưu trú này không phụ thuộc vào hình thức kinh doanh của công ty mà phụ thuộc vào công việc thực chất của bạn đang làm. Ví dụ bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng cơm nắm thì visa của bạn là visa thực tập sinh ngành chế biến thực  phẩm. Nếu bạn sở hữu visa lao động ngành chế biến thực phẩm thì bạn kí hợp đồng với 2 công ty và làm đúng với phạm vi trong tư cách lưu trú của mình thì cũng không có vấn đề gì. Nhưng trong trường hợp làm thêm (アルバイト) với công việc bên ngoài phạm vi tư cách lưu trú cho phép thì bạn sẽ bị xem là vi phạm luật xuất nhập cảnh của Nhật.  Ví dụ visa của bạn là visa lao động ngành thực phẩm mà làm việc về xây dựng hay làm nông nghiệp, làm conbini,… thì sẽ bị coi là vi phạm.

Để làm những công việc này bạn cần có giấy cho phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú (資格外活動許可) xin ở Cục quản lý xuất nhập cảnh (Nyukan). Tuy nhiên so với visa gia đình hay visa du học sinh thì việc được cấp phép khó hơn nhiều. Nhưng công việc làm thêm thuần túy như ở conbini hay xây dựng có thể coi như không xin được giấy phép.

Tham khảo thêm :
Visa lao động Nhật Bản vẫn có thể đi làm thêm bằng cách nào?

Nếu có bất cứ thắc mặc gì về chương trình XKLĐ Nhật Bnả, thủ tục hoặc giấy tờ liên hệ trực tiếp tới bộ phận tư vấn HOTLINE : 01669 801 451 để được giải đáp nhanh chóng nhất

Chúc bạn thành công ! 

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Cơ hội nào cho người 40 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
14/09/2017 14:10
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm có những ngành nghề nào?
13/09/2017 10:08
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có được phép mang thai không
03/07/2017 15:29
Không có bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động được hay không?
26/06/2017 10:41
Hết hạn hợp đồng 1 năm ở Nhật có được tiếp tục gia hạn hay không?
22/06/2017 16:33
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
16,976.52
17,078.99
17,231.34
EUR
26,576.28
26,656.25
26,894.03
GBP
29,729.53
29,939.10
30,206.17
JPY
198.86
200.87
202.66
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn