Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Vừa du lịch vừa làm việc tại Úc từ 1/7

Thời gian đăng: 11/11/2016 13:39

Chương trình đi lao đng kết hợp với kỳ nghỉ tại Úc nằm trong thoả thuận song phương giữa Việt Nam và Úc. Ông Đặng Sỹ Dũng-Phó Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội  cho biết, thỏa thuận về chương trình đi lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc được ký kết vào hồi tháng 3 năm 2015. Nội dung của thỏa thuận này cũng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí tại phiên họp thứ 45 vào ngày 17/2. Theo đó căn cứ vào quy định, mỗi năm Việt Nam và Úc sẽ cấp tối đa 200 thị thực nhiều lần cho công dân của bên kia và cho phép lưu trú trong vòng 12 tháng.


1, Mục tiêu hướng đến và lợi ích của chương trình mang lại cho Việt Nam

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện cho các thanh niên tại hai nước có thể giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên. Đối với công dân Việt Nam, khi tham gia chương trình có thể học tập về kinh nghiệm làm việc, các sản xuất kinh doanh, quản trị nhân lực, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như chuyên môn trong thời gian cư trú tại Australia. Sau khi về nước, những thanh niên Việt này có thể vận dụng kinh nghiệm, kiến thức đã tích lũy được vào hoạt động dịch vụ, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

2, Nội dung cơ bản của chương trình

Theo như quy định của thỏa thuận, hàng năm mỗi bên sẽ cung cấp tối đa 200 thị thực cho công dân bên kia và cho phép họ lưu trú trên lãnh thổ nước mình với thời hạn 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên. Người mang thị thực của chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ có thể sử dụng thị thực này để xuất nhập cảnh nhiều lần tại lãnh thổ tiếp nhận trong thời gian lưu trú. Người mang thị thực này phải chấp hành pháp luật, quy định của nước tiếp nhận, không được làm những việc trái với mục đích nhập cảnh, không được làm việc trong toàn bộ 12 tháng của kỳ nghỉ. Mục đích chủ yếu của việc lưu trú này là đi nghỉ nhưng tìm được việc làm, không được làm việc cho 1 chủ sử dụng lao động quá 6 tháng và không được tham gia khóa học hay đào tạo quá 4 tháng. Những công dân này của cả 2 nước sẽ không được phép lưu trú tại nước tiếp nhận sau thời hạn 12 tháng lưu trú.

3, Điều kiện tham gia chương trình

Công dân Việt Nam muốn tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe, tài chính, trình độ học vấn, ngoại ngữ, nhân thân và được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giới thiệu.
Theo quy định của chính phủ Úc, công dân các quốc gia ký thỏa thuận hợp tác với Úc trong chương trình đi lao động kết hợp kỳ nghỉ phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể để có thể được cấp visa sang Úc làm việc theo chương trình trên.

Điều kiện tham gia:

- Có nguyện vọng làm việc kết hợp kỳ nghỉ ở Úc trong thời hạn 01 năm
- Độ tuổi: 18 đến 30 tuổi
- Có hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực
- Năng lực tài chính đủ để trang trải cho chi phí trong khoảng thời gian làm việc kết hợp với kỳ nghỉ tại Úc khoảng 5.000 Đô la Úc.
- Không có con cái ở cùng trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc.
- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học hoặc có giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất 2 năm học Đại Học chính quy .
- Ngôn ngữ: Chỉ cần bên tiếp nhận đánh giá bạn ở mức tối thiểu thì có thể tham gia chương trình

4, Triển khai thỏa thuận

Trong thời gian vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí và thông qua nội dung Thỏa thuận tại phiên họp thứ 45. Để thỏa thuận chính thức có hiệu lực, thì hai bên đang phải hoàn tất thủ tục nội bộ về hướng dẫn đối tượng quy trình thủ tục để thông báo cho nhau cùng triển khai thực hiện Thỏa thuận.



Bài Cao Thị Thanh Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội cho hay: Hướng dẫn thỏa thuận đang được các bộ, ngành, cơ quan liên quan hoàn thiện. Trong tháng 5 này, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ công bố chương trình dự kiến 1/7 bắt đầu sẽ triển khai.

Nguồn : dolab.gov.vn

Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
  1. Thuỷ

    Em muốn được tư vấn ạ. SDT: 01653657391 ( Thuỷ). Em đã tốt nghiệp Đại Học năm 2013 tuy nhiên mất bản gốc rồi ạ. Em xin cám ơn.

  2. Nguyen thi minh

    Cho em hỏi hoặc sin số đt để hỏi cụ thể điều kiện xin visa đi úc làm việc 1 năm hoặc 3 năm

  3. Doan minh hieu

    Minh cung muon tham gia. Xin ban tu van giup a, doanminhhieuvn@gmail.com, 01226989365.xin cam on a!

  4. Nguyễn Đình Viên

    Em mong được tư vấn cụ thể về chương trình này ạ, E đã tôt nghiệp đại học. 0971817337

  5. Nguyễn Đình Viên

    Em mong được tư vấn cụ thể về chương trình này ạ, E đã tôt nghiệp đại học. 0971817337

  6. Đặng Hoài Trang

    E đang quan tâm về chương trình này,e có thể liên hệ qua đâu để được tư vấn ạ. 01268321992

  7. Trần Linh

    E đủ điều kiện nêu trên trừ bằng đại học đã bị mất. Mong a c tư vấn giúp 01654797911

  8. phan thành huy

    Hiện tôi đã có bằng đại học...anh văn B..hoa ngữ hsk3...tôi sn 1985...sdt. 0979.732456..xin cho tôi tư vấn tôi có đủ đk...tham gia ko...tôi rất muốn tham gia chương trình này... xin cho tôi tư vấn... xin cảm ơn....!

  9. Hoàng Thanh Tùng

    E 25t.tốt nghiệp cao đẳng xây dựng bằng chính quy 3 năm. Muốn đi làm việc tại Úc.nhờ anh chị tư vấn giùm ạ

  10. Trịnh Thị Diễm Phương

    Em 24 tuổi và đã tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin. Vì có ý định tham gia chương trình du lịch kết hợp làm việc này, em muốn hỏi là: giả sử em đáp ứng được hết các điều kiện để tham gia thì thủ tục từng bước để thực hiện như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi của anh/chị! Em cảm ơn!

  11. Mếnn

    Em năm nay 29 tuổi, tiếng anh giao tiếp ở mức trung trinh, vui lòng tư vấn rõ hơn cho em qua sdt 0938697475. Xin chân thành cám ơn

  12. Lê Đặng Hoà Minh

    E 22 tuổi sắp tốt nghiệp đại học, e đang muốn xin visa đi Úc, mong nhận được sự tư vấn sớm nhất ạ..thanks 01236544744

  13. Lê Đặng Hoà Minh

    E 22 tuổi sắp tốt nghiệp đại học, e đang muốn xin visa đi Úc, mong nhận được sự tư vấn sớm nhất ạ..thanks 01236544744

  14. Trần Hồng Quân

    Đã tốt nghiệp đại học. Tiếng Anh giao tiếp tốt. Mong sớm nhận được sự tư vấn 0936363864

  15. Ngô Thanh Đạt

    Cho em hỏi bây jo muốn tham gia chương trình này thì làm hs ở đâu và thủ tục cần những j mong mọi ng tư vấn giúp em với ạ

  16. Minh Thư

    Công ty tư vấn giúp mình về chương trình đi Úc qua số điện thoai : 0946069777 nhé Cảm ơn

  17. nguyễn văn thắng

    e năm nay 22 tuổi sắp tốt nghiệp đại học và có nguyện vọng tham gia chương trình vừa đi du lịch vừa làm việc ở úc,,nhưng e chưa hiểu rõ chương trinh này ntn,,vậy mong anh chị tư vấn cho e...sdt 0989344774,,,e xin chân thành cám ơn

  18. Nguyễn Đình Thạch

    Hiện tại mh đang làm trong doanh nghiệp đc 8 năm ngành cơ điên mh đang quan tâm đi xkld sang Úc Nếu xkld phổ thông điều kiện ntn? mức phí đi là bao nhiêu mh xin cảm ơn

  19. Nguyễn Văn Long

    hiện tại e đã lao động o nhật bản và hoàn thành 3 năm tại nhật và có bằng nghề dk tập đoàn jitko nhật bản cấp vậy e muốn tham gia chương trình này mong Ac tư vấm cho e e 25 tuôi sdt 0941955919

  20. Nguyễn Thu Hường

    Dạ...! Mình năm nay 24 tuổi, và mình đủ điều kiện, để có thể đi vừa lao động vừa du lịch tại úc. Ad và mọi người có thể tư vấn giúp mình hiểu hơn và quy định và điều kiện triển khai của thông tin với ạ. Em rất rất muốn được đi ạ. Em chân thành cảm ơn ạ.

  21. Tuyết Lan

    Tôi rất quan tâm đến chương trình này, vui lòng tư vấn rõ hơn cho tôi qua email: tuyetlan369@gmail.com. Xin cảm ơn

  22. Phạm Văn Hậu

    Dear các anh chị ! Em năm nay 25t, đã tốt ngiệp đại học , có đủ tài chính 5.000 dola úc , em muốn tham gia chương trình này, nhưng không biết quy trình như thế nào , nhờ mọi người tư vấn . Em cảm ơn nhiều !

  23. Dang Van Dai

    mình đang quan tâm về chương trình này! vậy cho mình hỏi có cá nhân hay tổ chức nào để mình liên hệ tìm hiểu được không? xin liên hệ qua mail:daibkdanang1@gmail.com xin cảm ơn!!!

  24. mai kim thúy vy

    Cho em hỏi về chương trình này du lịch kết hợp làm việc. Em có người thân bảo lãnh là dì ruột đi được không? Hay đi tự túc. E năm nay 22 tuổi và vừa chuẩn bị tốt nghiệp đại học chính quy quản trị kinh doanh. Cho e hỏi thủ tục xin visa theo dạng này ạ. E xin cảm ơn!

Để lại comment

Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,845.65
17,953.37
18,113.50
EUR
26,727.41
26,807.83
27,046.93
GBP
30,364.62
30,578.67
30,851.41
JPY
200.81
202.84
204.65
USD
22,700.00
22,700.00
22,770.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn