Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Xin visa đi Nhật mất bao lâu? Làm cách nào để xin visa nhanh nhất?

Thời gian đăng: 22/09/2017 08:59

Bạn đang muốn sang Nhật nhưng lại không biết xin visa đi Nhật mất bao lâu, làm cách nào để xin visa nhanh nhất có thể. Hãy cùng laodongngoainuoc.vn tìm hiểu ngay sau đây.

1. Xin visa đi Nhật mất bao lâu?

Thời gian xin visa đi Nhật mất bao lâu là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi có nhu cầu sang Nhật. Tùy theo từng nguyên nhân xin visa cũng như yếu tố hồ sơ mà thời gian xin visa có những thay đổi nhất định.

 Visa ngắn hạn: thường dành cho các trường hợp sang Nhật du lịch, thăm người thân, công tác, ... có thời gian lưu trú lại đất nước này ngắn (tính theo ngày hoặc tháng). Thời gian để xin được visa này sẽ rơi vào khoảng 1 - 2 tuần (nếu hồ sơ đầy đủ và không có vấn đề gì cần giải trình).

 

 Visa dài hạn: các diện visa dành cho người lưu trú lại Nhật Bản từ quá 3 tháng trở lên. Ví dụ như visa du học, visa dành cho người đi xuất khẩu lao động, ... Loại visa này tương đối khắt khe trong quá trình cấp nên sẽ mất khoảng 2 tháng để hoàn thiện cũng như xét duyệt hồ sơ.
 

Trên đây là mốc thời gian ước lượng và do quy định của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian bạn nhận được visa nếu làm đầy đủ hồ sơ. Trường hợp bạn làm hồ sơ bị thiếu hay có bất cứ điểm gì không minh bạch, visa sẽ không được cấp và cần hoàn thiện lại.

2. Hồ sơ xin visa đi Nhật cần những gì?

Muốn xin visa đi Nhật bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ lên đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Địa chỉ xem chi tiết TẠI ĐÂY. Với mỗi trường hợp xin visa với lý do khác nhau sẽ có sự thay đổi về hồ sơ:

 Xin visa đi Nhật du lịch tự túc:

 

1. Đơn xin cấp visa
2. Ảnh thẻ 4,5 x 4,5 (1 ảnh)
3. Bản sao mức lương, hợp đồng lao động, những giấy tờ chứng minh thu nhập (bản dịch song ngữ, có thể dùng tiếng Anh)
4. Giấy xin phép nghỉ: chứng minh thời gian bạn đang làm ở cty đó, vị trí đó và được cho nghỉ phép, mục đích đi đâu làm gì. Có mộc và chữ ký của công ty
5. Bảng kê 03 tháng lương gần nhất qua ngân hàng, có chữ ký + dấu của Ngân hàng
6. 
Bản sao các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
7. Bản sao sổ tiết kiệm để chứng minh năng lực tài chính
8. Lịch trình cụ thể

 Xin visa du học 

 

1. Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng
2. Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)
3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai)
4. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí)
5. Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học

 Xin visa đi xuất khẩu lao động

 

1. Sơ yếu lý lịch: công chứng 2 bản
2. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư: mỗi loại photo công chứng 2 bản
3. Giấy xác nhận dân sự: 1 bản
4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Thực tế, việc xin visa đi Nhật tương đối phức tạp, nếu bạn tự chuẩn bị và đi xin visa sẽ gặp khá nhiều rắc rối. Đa phần, nếu đi du lịch sẽ có kha khá các công ty dịch vụ làm visa dành cho bạn, đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả (cần tìm hiểu kỹ trước khi thuê dịch vụ này). 

Trường hợp bạn đi du học tự túc (vừa học vừa làm) hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các công ty Việt Nam đưa bạn đi cùng với xí nghiệp tuyển dụng, trường học mà bạn đăng ký sẽ chịu trách nhiệm xin visa cho bạn. 

Chúc thành công!

 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
Tin liên quan
Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?
27/10/2017 16:36
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
Điều kiện XKLĐ hộ lý và điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc
19/09/2017 16:43
Mã vùng điện thoại Nhật Bản và cách gọi cho người thân bên Nhật rẻ nhất
19/09/2017 10:51
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn