Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Cơ hội xuất khẩu lao động làm việc tại New Zealand năm 2017

Thời gian đăng: 08/03/2017 08:31

So với các thị trường khác như Úc, Hà Lan… thì Newzealand là thị trường tiềm năng, hấp dẫn lao động Việt Nam bởi những chính sách ưu đãi, điều kiện và mối quan hệ lao động tốt. Đặc biệt trong năm 2016 vừa qua, Việt Nam vừa mới ký kết với New Zealand thỏa thuận cho phép người Việt Nam, đang du lịch kết hợp làm việc và học tập.

Vậy New Zealand có gì đặc biệt mà lại nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động Việt Nam đến vậy, hãy cùng laodongngoainuoc.vn tìm hiểu thêm về thị trường lao động đầy tiềm năng này nhé.

Hiện tại lao động sang làm việc tại New Zealand có 2 hình thức: một hình thức đơn hàng thời hạn dài khoảng 3 năm hoặc lâu hơn là 4 – 5 năm, Hai là theo diện du lịch New Zealand kết hợp làm việc và học tập thường kéo dài không quá 12 tháng. Mỗi hình thức đều có những quy định và yêu cầu điều kiện khác nhau đối với người lao động

 
 
I. Hình thức Đi du lịch kết hợp làm việc

Chương trình lao động kỳ nghỉ -Working Holiday (gọi tắt là WHS) cho phép lao động có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi đến New Zealand với mục đích chính là đi du lịch được phép làm việc hoặc học tập. Theo thỏa thuận ký kết giữa hai nước, mỗi năm Việt Nam chỉ có khoảng 100 ứng viên được cấp phép tham gia chương trình WHS.

Trong khuôn khổ chương trình, những lao động đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp visa lao động kỳ nghỉ, và thời gian cho phép họ ở New Zealand không quá 1 năm. Trong thời gian này, ứng viên có thể xuất nhập cảnh vào New Zealand nhiều lần. Tuy nhiên, visa này không cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào New Zealand  làm việc cho cùng một chủ sử dụng lao động New Zealand hoặc tham gia các khóa học tập hay đào tạo quá 3 tháng.

 


Hình thức du lịch kết hợp làm việc tại New Zealand
 
1. Điều kiện tham gia:
  • Lao động độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, không mang theo trẻ em;
  • Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;
  • Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây
  • Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;
  • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh  truyền nhiễm đáp ứng điều kiện sức khỏe cho lao động nước ngoài theo luật New Zealand quy định.
  • Tốt nghiệp Đại học tối thiểu 3 năm theo hệ chính quy, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5 (thời hạn chưa quá 2 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển)
  • Có khả năng tài chính để mua vé máy bay và phải chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand để chi trả trong thời gian đi du lịch. Ngoài ra, lao động tham gia hình thức này sẽ phải tự chi  trả các khoản bảo hiểm y tế và bảo hiểm toàn bộ chi phí bệnh viện còn hiệu lực trong suốt thời gian ở New Zealand.
2. Các công việc, khóa học được lựa chọn:

Đây là cơ hội rất tốt cho các sinh viên mới tốt nghiệp của Việt Nam trong khoảng thời gian tìm kiếm việc làm, cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Người tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ phải tự tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều công việc thời vụ trong mùa hè ở New Zealand từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau như thu hoạch nông sản, phụ bếp…  Ứng viên cũng sẽ có cơ hội làm các công việc khác trong cả năm ở ngành du lịch hay phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, chế biến thực phẩm, đồ uống.

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại New Zealand  để tìm giúp việc hoặc lên các website tuyển dụng việc làm tại nơi đây để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Đối với học tập: Bạn sẽ có cơ hội tham gia các nhiều khóa học tiếng Anh và học nghề ở New Zealand với thời gian không quá 3 tháng

Hồ sơ tham gia chương trình được các cơ quan chức năng của New Zealand xem xét. Ứng viên tham gia chương trình phải nộp lệ phí không hoàn lại với mức 165 đô la New Zealand (khoảng 2,7 triệu đồng) đối với ứng viên nộp qua mạng internet và 140 đô la New Zealand đối với ứng viên nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện.

II. Hình thức xuất khẩu lao động New Zealand theo hợp đồng dài hạn

1.Ngành nghề tuyển dụng:

Hiện tại phía New Zealand đã kí kết với Việt Nam tuyển dụng lao động trong một số ngành nghề như: Thợ làm bánh mì, bánh ngọt, đầu bếp ( bếp Âu), thợ điện tự động, cơ khí/cơ khí diesel, thợ lắp ráp ô tô, thợ xây dựng, lợp ngói, thợ ống nước, điện, hàn và thợ sơn
Thời gian làm việc theo hợp đồng lao động là 3 năm và có thể được gia hạn thêm.

 


2. Điều kiện tham gia:
  • Nam, nữ tuổi từ 25 – 40
  • Nam chiều cao từ 1,60m trở lên, nặng trên 55kg, Nữ: 150m trở lên, cân nặng trên 45 kg;
  • Tốt nghiệp THPT trở lên, giao tiếp tốt tiếng Anh, có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trở lên trong lĩnh vực chuyên môn, có chứng chỉ, bằng cấp nghề chuyên môn từ trung cấp trở lên.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, viêm gan B… hay mắc các bệnh mãn tính như dạ dày, tim, phổi..
  • Tư cách nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự
3.Chế độ đãi ngộ:

Thời gian làm việc: 8h/ngày, 6 ngày/ tuần nghỉ chủ nhật, 26 ngày /tháng. Có thể làm tăng ca tối đa không quá 20h/ngày.

Thu nhập: Người lao động được hưởng thu nhập tính theo lương cơ bản gần 2.500 đô la New Zealand (khoảng hơn 40triệu đồng)/tháng, chưa tính tiền làm thêm giờ, một số khoản trợ cấp theo quy định. Mức lương làm thêm được tính 130% mức lương cơ bản, nếu vào ngày nghỉ, lễ có thể lên đến 200% mức lương cơ bản.



Đồng đô la New Zealand
Quyền lợi khác:
  • Được tham gia bảo hiểm y tế, tai nạn.
  • Được chủ sử dụng Newzealand cung cấp chỗ ăn ở miễn phí và phương tiện đi lại
  • Nếu làm tốt có thể được gia hạn thêm thời gian làm việc. Ngoài ra đối với những lao động có thời gian làm việc lâu năm sẽ được chủ ký giấy bảo lãnh cho vợ/chồng con cái cùng sang New Zealand sinh sống và làm việc.
Như vậy sau khi trừ các chi phí ăn, ở, đóng bảo hiểm xã hội… mỗi tháng người lao động có thể bỏ ra khoảng 25 triệu đồng.

3. Chi phí, xuất khẩu lao động New Zealand:

Đối với hợp đồng lao động làm việc 3 năm tại New Zealand sẽ có mức phí khoảng 10.000USD tương đương với 220 triệu đồng. Mức phí này bao gồm:phí xuất cảnh, visa, phí môi giới, vé máy bay….

III. Thủ tục, hồ sơ xuất khẩu lao động New Zealand

 

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ: 

 1.   02 bản SYLL (công chứng tại xã, phường)
 2.   08 hình 3-4 (chụp trên nền trắng, chuẩn kích thước)
 3.   01 giấy pháp nhân (chứng minh không tiền án,tiền sự)
 4.   01 giấy khám sức khỏe (chứng minh, không mắc biệnh truyền nhiễm)
 5.   01 sổ Hộ khẩu photo công chứng
 6.   Bản sao bằng cấp (mỗi loại, 01 bản , công chứng)
 7.   01 bản sao CMTND (công chứng)
 8.   01 đơn đăng kí dự tuyển XKLĐ
 9.   01 giấy kết hôn, ly hôn
10. 01 sổ pass-port (bản gốc, còn hạn, ít nhất 06 tháng)

Thủ tục hồ sơ xin cấp visa làm việc tại New Zealand:

  1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn trên 6 tháng)
  2. Ảnh chụp 4,5 x 4,5 (6 cái)
  3. Tờ khai xin cấp Visa
  4. Giấy chứng nhận tư cách pháp nhân, lưu trú (bản gốc)
  5. Hợp đồng lao động (bản gốc)
  6. Thông báo tuyển dụng 
  7. Giấy xác nhận được làm việc


Visa làm việc tại  New Zealand
 
​Trên đây là điều kiện, chi phí và mức lương xuất khẩu lao động New Zealand, mọi thắc mắc xin hãy gửi về địa chỉ mail của công ty để ban tư vấn có thể giải đáp một cách nhanh và chính xác nhất.
Chúc các bạn thành công!
 
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
  1. nguyễn hữu thăng

    tôi đa 40 tuoi va đa đi lao đông nhiêu nuoc rồi bây gio muon đi chuyên nua .thi trường niudilan toi thây rât muon đi.vây toi muon đuoc tư vân .tiêu chuyên ung tuyên .va trung tâm tuyên o đâu .xin cảm on

  2. nguyễn hữu thăng

    tôi đa 40 tuoi va đa đi lao đông nhiêu nuoc rồi bây gio muon đi chuyên nua .thi trường niudilan toi thây rât muon đi.vây toi muon đuoc tư vân .tiêu chuyên ung tuyên .va trung tâm tuyên o đâu .xin cảm on

  3. nguyễn hữu thăng

    tôi đa 40 tuoi va đa đi lao đông nhiêu nuoc rồi bây gio muon đi chuyên nua .thi trường niudilan toi thây rât muon đi.vây toi muon đuoc tư vân .tiêu chuyên ung tuyên .va trung tâm tuyên o đâu .xin cảm on

  4. Nga

    Dạ, e có chứng chỉ đại học nghành kế toán tài chính, kinh nghiệm làm việc 5 năm và có thêm bằng cao đảng du lịch học tại singapore. E mún tìm một công việc phù hợp và lâu dài ở hà lan ạ

  5. nguyen trong ánh

    em mong a chi tư vấn giup e ạ.e co bằng cd dien cong nghiep .và xin hoi a chi la hok tieng a mat thời gian khoang bao lau .hi

  6. nguyen trong ánh

    cho e hỏi la e co bằng cao đẳng điện công nghiep .vay mong a chi tư vấn giup e di xk lao dong o newzealand dc ko ak .e xin cam on .e 27 tuoi ak

  7. hoàng van ha

    xin chào quý cty , tôi năm nay 35t mong muốn xuất khẩu lao động , mong quý cty tư vấn vào mail được không ak

  8. Phan Sơn

    Mình rất quan tâm đến chương trình làm việc tại Newzeland, mong được tư vấn kỹ hơn! Cám ơn!

  9. Trường

    Tôi đang quan tâm thị trường này. Tiếng anh của tôi rất tốt. Mong nhận được sự tư vấn. 0943186183

  10. Nguyễn Trung Kiên

    Mong nhận đc tư vấn xklđ Newzealand Mail: trungkien195ka@gmail.com Sđt: 0983195117

  11. TA DUY TAN

    Tôi năm nay 38 tuổi tốt nghiệp đại học GTVT ngành xây dựng cầu đường . Đã làm việc 15 năm lãnh vực này,tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Tôi muốn đi lao động ở New Zealand . Rất mong được tư vấn. Thanks

  12. Trần Tú Dương

    Tôi cũng đang cán nhắc tham gia chương trình này, hãy liên hệ với tôi theo Sđt : 0968590029

  13. Thắngcv

    mình tốt nghiệp kĩ sư xây dựng chuyên ngành môi trường đã đi làm một thời gian về xử lý nước thải cho nhà máy , khu công nghiệp và cấp thoát nước công trình dân dụng. năm nay mình 32 tuổi,tiếng anh giao tiếp cơ bản. Mình muốn tìm hiểu xuất khẩu lao động hoặc làm việc có tay nghề tại thị trường Newzealand theo lĩnh vực xây dựng hoặc ngành nghề liên quan. Xin cảm ơn.

  14. Le thang

    Hien tai e lam viec tai nhat ban,va se het han hop dong 3 nam vao cuoj nam nay,nhu vax e co the dj lao dong taj newzeland dc ko,cty tu vao gjup e nhe,01659856485 la zalo

  15. Nguyễn đình xô

    E Nam Nay 27tuoi có Kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nhưng kg có bằng cấp gì cả, e muốn đc đi xkld vì thế e muốn đc tư vấn

  16. NGUYỄN THỊ THANH NGA

    Tôi năm nay 27 tuổi, năm 2008 tôi tốt nghiệp xuất sắc khoa sư phạm mỹ thuật trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng, từ đó đến nay tôi làm giáo viên tự do chuyên daỵ các môn nhạc, họa, văn hóa tiểu học và trung học cơ sở. Tôi muốn đi xuất khẩu lao động các ngành nghề như nông nghiệp, phục vụ bếp hoặc bếp bánh, các việc lao động tay chân, vì các ngành giáo dục tôi nghĩ yêu cầu rất cao. Dù chưa thi nhưng khả năng tiếng anh ielts của tôi dao động trong vòng 6.0 hoặc 6.5. Phiền văn phòng tư vấn giúp tôi, cảm ơn !

  17. Lê xuân thành

    Mình đang ở new zealand. Đi công tác 15 ngày. Đến ngày 6-4 là về. Qua chuyển giao công nghệ máy móc cơ khí. cong ty new zealand mua tai vn. Nếu công ty bên này nhận mibhf ở lại làm việc thì mình cần phải làm thủ tục gì. Laodongnuocngoai.vn co giup minh duoc khong

  18. Nguyễn Thanh Tùng

    Em mong được anh/chị tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động đi New Zealand, hiện tại em đang làm vị trí Nhân viên an toàn lao động và môi trường. số điện thoại của em là 0914632327

  19. Hoanghoa

    Cho e xin thông tin đi xuất khẩu lao động New Zealand với. E tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh, ko có chứng chỉ bằng cấp các ngành như yc trên. Tiếng anh khá. Mong tư vấn từ anh/chị. E xin chân thành cảm ơn

  20. Phạm Hồng Kiên

    Tôi muốn được tư vấn chương trình xuất khẩu lao động đi New zealand. Tôi năm nay 34 tuổi, đã có bằng cao đẳng cơ khí vs bằng cử nhân công nghệ thông tin, tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Kiên 0941660889. Xin chân thành cảm ơn!

  21. Tran Son Tung

    Cho tôi xin thông tin về xuất khẩu lao đông New Zealand, Tôi sinh năm 1988, có bằng đại học và thạc sĩ Khoa Học Đất (Soil Science) . Tôi có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài cụ thể là New Zealand. có thể gửi mail cho tôi xin thông tin về trường hợp của tôi.

  22. Lâm Văn Hiền

    Chào quý công ty! cho mình hỏi bên công ty có đơn hàng thợ làm bánh không vậy? trước đây mình làm việc tại các siêu thị MeTro, Lottemart, Achuan, vị trí trưởng quầy bakery, mong sớm nhận thông tin từ quý công ty Trân Trọng!

  23. Lâm Văn Hiền

    chào quý công ty, hiện tai tôi đang kinh doanh riêng nhưng có nhu cầu đi làm việc nước ngoài,cho hỏi công ty có đơn hàng thợ làm bánh không ạ. trước đây tôi làm việc tại các hệ thống siêu thi, MeTro, Lotte, Auchau, cấp bậc DS Bakery. momg sớm nhận thông tin từ quý công ty.Trân Trọng

  24. Tran thi anh tuyet

    Chào Anh/Chị, Tôi sinh năm 01/1981, hiện đang sống và làm việc tại TpHcm. Độc thân, không vướng bận gia đình. Tôi có sức khoẻ tốt và đáp ứng hầu hết điều kiện trên. Tôi có bằng Cao Đẳng kinh tế đối ngoại (ngành QTKD), hiện tôi là nhân viên Giám sát bán hàng, tiếng anh giao tiếp cơ bản (có thể học nếu công việc yêu cầu). Bên cạnh đó, tôi không có bằng cấp/chứng chỉ nghề (như yêu cầu). Xin hỏi Anh/Chị tôi có đủ điều kiện để ứng tuyển không? Nhờ Anh/Chị vui lòng hướng dẫn giúp tôi. Trân trọng & Cảm Ơn. Trần Thị Ánh Tuyết

  25. Nam

    E học cao đẳng điện cong nghiệp nhưng làm cơ khí lắp máy được hơn một năm .vậy e có đủ điều kiện k ạ. Mong quý cong ty tư vấn dùm . Sđt 01676683138

  26. Co ban nao co tay nghe gioi trong nganh hair salon va goi dau massage mat kg? Du kha nang dung tiem, minh dang can, vui long txt +64226191723

  27. trần văn loan

    Tôi đang muốn đi lao động ở newzealand , mong anh chị tư vấn , tôi sinh năm 1979,số điện thoại liên lạc 0903876036. Xin chân thành cảm ơn.

  28. nguyen thi kim ngoc

    Toi rat muon di lao dong o newzealand va lai toi cung co nguoi than o ben do nho anh chi tu van giup dk nhu the nao de toi co the qua do lao dong khong.xin cam on

  29. Do Manh

    Tôi tốt nghiệp ĐH ngành cơ khí động lực, sn 1984, kinh nghiệm làm việc 9 năm, có thể tư vần cho tọi qua email được không? Cảm ơn

  30. quỳnh như

    cho em thông tin về xuất khẩu lao động ở new zealand. Hiện tại đang 27 tuổi. có bằng trung cấp cơ khí năm 2010. Có thể gửi mail cho em sớm nhất có thể không ạ và có thể gửi bằng mail cho em không. Em cảm ơn nhiều.

Để lại comment

Tin liên quan
Đi xuất khẩu lao động Nauy năm 2017, thu nhập ngàn đô
12/04/2017 17:27
Xuất khẩu lao động Liên Bang Nga 2017: Quy trình, thủ tục từ A-Z
20/03/2017 08:40
Xuất khẩu lao động Đan Mạch 2017 - Không qua trung gian, môi giới
07/03/2017 13:06
Thông tin chi tiết về thị trường xuất khẩu lao động Belarus
28/11/2016 15:37
Xuất khẩu lao động Brunei 2017: Điều kiện, thủ tục, chi phí chi tiết
25/11/2016 08:40
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
16,976.52
17,078.99
17,231.34
EUR
26,576.28
26,656.25
26,894.03
GBP
29,729.53
29,939.10
30,206.17
JPY
198.86
200.87
202.66
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn