Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Điều kiện, chi phí, thủ tục xuất khẩu lao động Oman 2017

Thời gian đăng: 23/02/2017 11:11

Trong một vài năm trở lại đây, các nước khu vực Trung Đông đã trở nên không còn xa lạ với người lao động Việt Nam. Khu vực Trung Đông  nói chung và Oman nói riêng với đặc thù là thị trường giàu tài nguyên, nhiều tiềm lực phát triển kinh tế nhưng lại thiếu hụt nguồn lao động. Oman luôn có một chính sách đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn để thu hút người lao động trên khắp các thế giới. 

Chính vì vậy Oman luôn là một điểm đến ưa thích và quen thuộc của người lao động Việt Nam trong những năm trở lại đây bất chấp những mối nguy hại đến từ những cuộc ẩu đả sắc tộc và mâu thuẫn chính trị luôn diễn ra gay gắt.  

 

Đất nước Oman hoa lệ về đêm

Với diện tích  khoảng 309.500 km2 nhưng dân số chỉ hơn 3 triệu người nhưng hơn 1/4 trong số đó là người nước ngoài nhập cư. Hiện nay, Oman đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt một nguồn lao động cực kì lớn để đáp ứng cho các công ty, xí nghiệp.

Hiện tại có khoảng hơn 700.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Oman. Việt Nam đã có quan hệ hợp tác lao động  với Oman từ năm 2009. Tới thời điểm này Việt Nam ngày càng đưa nhiều lao động sang thị trường Oman làm việc với nhiều ngành nghề đa dạng như: xây dựng, cơ khí, dịch vụ nhà nghỉ, nhà hàng, giúp việc gia đình, bảo vệ…

Với mức lương tháng trung bình của người lao động phổ thông tại Dubai là 580 USD/tháng (khoảng 13 triệu đồng ) và lao động có tay nghề là 650 USD/tháng. Ngoài ra người lao động tới  Oman làm việc sẽ được chủ cung cấp miễn phí chỗ ăn ở và phương tiện đi lại, đồng thời còn được đảm bảo về các quyền lợi khác như được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm rủi ro…

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Oman

 


Việt Nam kí kết hợp tác lao động với Oman

 
Lao động tham gia xuất khẩu lao động tại Oman cần thỏa mãn những điều kiện sau:

+       Nam, nữ tuổi 20 - 40. Nam cao 1,63 m trở lên, nặng 52 kg trở lên. Nữ cao 1,5m trở lên, nặng 45kg trở lên.
+       Tốt nghiệp THCS trở lên đối với lao động ngành nghề phổ thông. Giao tiếp tiếng
+       Sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính, …
+       Ưu tiên lao động có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài đặc biệt là các quốc gia thuộc khu vực Trung Đông
+       Đặc biệt người lao động không thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh theo quy chế luật pháp, cấm nhập cảnh theo quy chế của pháp luật của Oman.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Oman

 


Chi phí XKLD Oman khá thấp

 
Hiện nay chi phí xuất khẩu lao động Oman cho một hợp đồng 2 năm làm việc rơi vào khoảng gần 1.800 USD khoảng gần 40 triệu VNĐ đây được cho là mức chi phí phù hợp với nhiều lao động Việt Nam. So với các thị trường khác trong khu vực Trung Đông như Dubai, Ả Rập thì Oman là thị trường có mức chi phí thấp nhất. Với chi phí chỉ 40 triệu đồng mà mỗi tháng lao động nhận được mức lương khoảng 13 triệu đồng có thể nói Oman là thị trường đầy tiềm năng, đáng để người lao động chú ý. Chỉ sau 4 tháng là bạn có thể thu lại toàn bộ số tiền đầu tư ban đầu

Các khoản chi phí bao gồm :

- Tiền dịch vụ xuất khẩu lao động
- Tiền môi giới
- Lý lịch tư pháp, hộ chiếu
- Lệ phí visa
- Vé máy bay
- Khám sức khỏe
 
3. Thủ tục, quy trình xuất khẩu lao động Oman. 

 


Lao động Việt Nam đang làm công nhân xây dựng tại Oman
Nộp hồ sơ

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm các giấy tờ sau:
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của UBND xã, phường: 02 bản
  • Sổ hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh (sao y theo khổ A4 và cống chứng: 02 bản + bản gốc đối chiếu.
  • Học bạ cấp 3 (hoặc c2) photo công chứng: 01 bản
  • Các văn bằng: Bằng tốt nghiệp cấp 3 (hoặc cấp 2), trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có), (sao y bản chính theo khổ A4 và công chứng): 02 bản
  • Giấy xác nhận nhân sự.Làm theo mẫu quy định do công an địa phương cấp. Có xác nhận của công an xã, phường nơi lao động cư trú. Yêu cầu có đóng dấu giáp lai lên ảnh.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Theo mẫu quy định của ngành Tư Pháp, có xác nhận của UBND xã, phường): 01 bản.
  • Ảnh 4/6 áo trắng nền trắng , Nam có Cavat (10 tấm)
  • Hộ chiếu (nếu đã có phải có thời hạn ít nhất là 6 tháng trở lên)
Hình thức tuyển dụng:
 
+ Tuyển trực tiếp: Do Chủ sử dụng và Công ty môi giới Oman sang tuyển trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng nhiều hoặc các nghề đặc thù: Hàn, may, cơ khí…)
+ Tuyển qua mạng: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.
+ Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Công ty môi giới gửi sang.




Lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp đơn hàng đi Oman
 Đặt cọc trúng tuyển:

– Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Trung tâm từ 500 USD để Trung tâm làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.
– Ngay khi trúng tuyển các lao động phải chủ động chuẩn bị về tài chính để chuẩn bị nộp tiền xuất cảnh. Công ty môi giới sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo qui định để giúp vay vốn tại các ngân hàng địa phương đối với những lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Tuy nhiên việc xem xét có cho vay hay không còn tùy thuộc quyết định của Ngân hàng nên  người lao động  phải chủ động liên hệ trước với ngân hàng và lên các phương án huy động tiền tránh trường hợp đến ngày bay không vay được tiền xuất cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến đơn hàng của công ty và bản thân lao động sẽ bị phạt do hủy đơn hàng.

Đào tạo, bồi dưỡng cho người lao đông

Những lao động đã trúng tuyển các đơn hàng sẽ được công ty tổ chức đào tạo thêm về ngoại ngữ (tiếng Ả Rập) cũng như các kĩ năng cần thiết trong công việc để có thể tham gia làm việc tại Oman. Bạn có hơn 1 tháng để học trước khi sang làm việc tại Oman.
Theo kinh nghiệm của những lao động đã từng làm việc tại Oman thì tay nghề , ngoại ngữ , văn hóa sẽ ảnh hưởng đến việc tăng lương , chức vụ của bạn sau 1 năm làm việc tại đây và thời gian gia hạn hợp đồng .

Xuất cảnh:

Lao động thanh toán cho công ty 1.300 USD còn lại
Khi có Visa, hợp đồng lao động , giấy phép cư trú tại Oman , lịch bay …. Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày đậu phỏng vấn.


Những thuận lợi khi người Việt Nam đến Oman làm việc
  • Đa số người dân Oman theo đạo Hồi nên ở đây bạn có thể thoải mái ăn uống (đặc biệt là các loại thịt) mà không bị cấm cản, hạn chế như đạo Hinđu tại các quốc gia khác ở Trung Đông.
  • Tiếng Anh ở đây cũng khá phổ biến nên rất tiện cho bạn nếu bạn biết một chút tiếng Anh ở Oman.
  • Oman đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam nên quyền lợi của người lao động được coi trọng và đảm bảo
  • Bạn sẽ miễn phí cước điện thoại khi lao động tại đây, cước điện thoại về Việt Nam lại rất rẻ.
Chúc các bạn thành công!
 
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
Hiểu thêm về Visa và cách chuyển đổi Visa tại Hàn Quốc
07/04/2017 08:34
Đài Loan chính thức hủy bỏ quy định 3 năm xuất cảnh 1 ngày đối với người...
29/10/2016 08:29
Người lao động Đài Loan biểu tình với việc chính phủ tăng mức lương theo...
03/10/2016 11:41
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,845.65
17,953.37
18,113.50
EUR
26,998.20
27,079.44
27,320.97
GBP
30,490.48
30,705.42
30,979.29
JPY
200.27
202.29
204.10
USD
22,700.00
22,700.00
22,770.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn