Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2019

Thời gian đăng: 21/04/2016 15:32

Nhật Bản được biết đến là một trong số 5 cường quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu Thế Giới. Với trình độ dân trí tiên tiến, cuộc sống văn minh sạch sẽ, mức thu nhập của người dân khá cao nên xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn của nhiều lao động từ các nước lãng giềng. Chính vì vậy mà điều kiện để người nước ngoài sang làm việc tại Nhật Bản là khá khắt khe.

Trong khi đó Việt Nam lại là nước có lượng lao động đi xuất khẩu lao động đứng đầu Đông Nam Á. Để được một thị trường khó tính như Nhật Bản tiếp nhận thì đòi hỏi người lao động Việt Nam phải có đủ tố chất để vượt qua điều kiện khắn khe từ phía thị trường Nhật Bản.


Tu nghiệp sinh Nhật Bản của công ty tại trung tâm đào đạo

Tại thị trường khó tính này các công ty Nhật đều có những điều kiện tuyển dụng riêng, mỗi công ty lại có một chính sách tuyển dụng riêng biệt. Những tu nghiệp sinh đi Nhật Bản được kiểm tra thông tin rất chặt chẽ, từ tuyển chọn đến kinh nghiệm làm việc. Đã có khá nhiều trường hợp vì không nắm rõ điều kiện tuyển chọn lao động đi xuất khẩu lao động của Nhật Bản, nên người lao động làm thủ tục và đóng phí dẫn đến trường hợp bị trả lại hồ sơ, tiền mất tật mang.

Trong bài viết này laodongngoainuoc.vn xin được cung cấp thông tin về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn cần chú ý những thông tin này để tránh những phiền hà khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

I. Điều kiện cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


Các điều kiện như: độ tuổi phù hợp chung từ 18-32, nhiều đơn tuyển chọn lấy biên độ tuổi rộng hơn. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên, ngoại hình tối thiểu cho lao động phổ thông với Nam 160/50 và với nữ từ 150/45 trở lên. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu cụ thể khác. Xem chi tiết.

1. Đối tượng tham gia

Nam hay nữ có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi( tùy vào điều kiện đơn hàng yêu cầu tay nghề lấy đến tuổi 37 như đơn hàng may mặc, cơ khí).
Lao động phổ thông: Đã tốt nghiệp cấp 2(THCS) trở lên, học sinh sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng nghề, đại họ: xây dựng, điện tử, cơ khí, nông nghiệp…. ưu tiên những lao động có sẵn tay nghề.


>>> Không có bằng cấp gì có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
  
2. Điều kiện tham gia:

- Điều kiện về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: sức khỏe tốt, phải đi khám sức khỏe tại các cơ sơ dành cho người lao động đi lao động tại các bệnh viện do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cấp phép như bệnh viện Tràng An-Hà Nội.
- Chưa từng xin visa nhập cảnh Nhật Bản
- Không có tiền án tiền sự

3. Điều kiện sức khỏe:

- Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao.
- Nam cao 160 cm trở lên, nặng từ 50kg trở lên.
- Nữ cao từ 148cm trở lên, nặng 40kh trở lên. 
Đọc ngay bài viết: Chiều cao, cân nặng chuẩn để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản
- Thị lực: tối thiểu 6/10 , nếu lao động có thị lực dưới 6/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển sẽ đi điều trị mắt.
- Không mắc các bệnh truyền nhiếm như viêm gan B, HIV, Lậu, Giang mai,... các bệnh về tim, phổi…


 Ngoài đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật như: 
Các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, hình xăm… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ. Bạn nên xem chi tiết bài viết: Điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

4. Điều kiện về tài chính: 
 


Tài chính sẽ là cái quyết định bạn đi hay không đi xuất khâu lao động Nhật Bản

 
Sau khi đã vượt qua 3 điều kiện trên thì điều kiện tài chính sẽ là cái quyết định bạn đi hay không đi xuất khâu lao động Nhật Bản. Vì môi trường làm việc, chế đọ đãi ngộ tốt với mức lương cao nên xuất khẩu lao động Nhật Bản cần một khoản chi phí cũng khá khá nên nếu bạn nào có dự định đi thì phải chuẩn bị sẵn từ trước. Cụ thể các khoản phí người lao động cần đóng cho tới khi xuất cảnh các bạn tham khảo tại bài viết này 

Về chi phí và thủ tục xuất khẩu lao động tùy thuộc vào chương trình bạn đi đơn hàng 1 năm hay 3 năm. Them nữa là tùy vào từng đơn hàng từng thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí cũng khác nhau. Do đó, các ứng viên quan tâm hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí và phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động cũng khác nhau. Lưu ý với người lao động mọi quản chi phí này sẽ đều có hóa đơn nên khi nộp các khoản phí người lao động nên giữ lại hết hóa đơn để trách tình trạnh có tranh chấp giữa người lao động và công ty tuyể chọn lao động. 

>> Xem ngay: Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản có thể giúp ích phần nào cho bạn.
 

II. Điều kiện đơn hàng mong muốn

Lao động nào cũng muốn được đi những đơn hàng tốt, với mức lương cao. Nhưng bản thân mỗi người đều có những tiêu chí khác nhau về đơn hàng tốt như lương cao, công việc ổn định hay làm trong nhà xưởng… Công việc ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân như thế nào?.
Ngành xây dựng tại Nhật Bản việc làm thêm tăng ca vào ban đêm là điều không thể tránh khỏi

 
Đối với tôi, việc đi đơn hàng nào thì cũng có suy nghĩ đầu tiên là lương của đơn hàng đó như thế nào? tiếp theo là công việc đó, tôi có đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu của phí tuyển dụng không?

Ví dụ: Sợ độ cao nộp hồ sơ vào đơn hàng xây dụng, tay hay ra mồ hôi lại tuyển chọn đơn hang linh kiện điện tử,.... Với nhũng trường hợp này thì bạn sẽ sớm phải tay trắng về nước.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn đi một đơn hàng lương cao, công việc ổn định thì điều đầu tiên bạn nên cân nhắc là khả năng của bản thân có đáp ứng được điều kiện đó hay không? Bạn có dám thi một đơn hàng lương rất cao nhưng có yêu cầu sức khỏe cao hơn sức khỏe cảu bạn. Và chúng tôi cũng xin chia sẻ những điều kiện cụ thể để các bạn tham khảo trước và lựa chọn một đơn hàng vừa sức mỗi người.

Nhật Bản tuyển dụng lao động những đơn hàng như: xây dựng, cơ khí, mộc, điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, kỹ sư các ngành được đào tạo. Có những điều kiện chung và riêng cho những đơn hàng khác nhau. Ví dụ như điều kiện sức khỏe cũng cực kỳ quan trọng, bất kỳ người tuyển dụng trong hay ngoài nước đều muốn tuyển dụng được người lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng được công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bên cạnh đó yếu tố chiều cao cân nặng, một lao động có vẻ ngoài ưa nhìn, cao ráo, đứng đắn thì sẽ rất dễ được nhà tuyển dụng chấm điểm hơn. Vậy nên nhưng tu nghiệp sinh cũng không nên bỏ qua yếu tố ngoại hình của mình.

Điều kiện thứ 2 là tác phong, các bạn cũng đã biết khi thi đơn hàng thì chính những nhà tuyển dụng sẽ ở Nhật Bản sẽ sang phỏng vấn trực tiếp. Ngoài xem những sản phẩm bạn làm trong buổi thi họ còn đánh giá cả tác phong khi làm việc có nhanh nhẹn tháo vát hay không? Rất nhiều trường hợp đi thi do tâm lý lo lắng, có bạn run chân run tay rồi dẫn đến việc làm lỗi sản phẩm, bạn thì làm ra sản phẩm đẹp nhưng mất quá nhiều thời gian nên họ sẽ đánh giá không cao. Hầu hết các tu nghiệp sinh được đào tạo tại trung tâm của công ty CP Nhân Lực TTC Việt Nam đều rất tự tin khi bước vào phòng thi. Vì trước đó các bạn được tham gia các khóa đào tạo về tác phong làm việc với người Nhật. Vậy nên khi thi đơn hàng các bạn cần có tâm lý thoải mái, bình tĩnh để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Chúc các bạn thành công!
 
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
27/04/2016 14:01
Thuận tay trái có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
24/02/2016 09:42
Tốt nghiệp cấp 2 vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
16/01/2016 09:52
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn