Top những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan có mức thu nhập ổn định

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì tùy vào tính chất của mỗi công việc mà sẽ có những khó khăn và thuận lợi nhất định. Dựa trên một số tiêu chí được người lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất, chúng tôi xin tổng hợp top những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất theo danh sách dưới đây:

– Đơn hàng chế biến thực phẩm
Đơn hàng này thu hút rất đông lao động gồm cả nam, và nữ. Công việc chủ yếu là chế biến thực phẩm trong nhà máy. Không những vậy mức lương của công việc này cũng khá cao. Chính vì thế đây là đơn hàng hiện nhận được sự lựa chọn số 1 của những lao động muốn sang làm việc tại đất nước này.

– Đơn hàng điện tử
Điện tử là một trong những ngành nghề mũi nhọn tại Đài Loan và có nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước rất lớn do nhân lực trong nước không đáp ứng đủ

Đơn hàng làm điện tử là công việc liên quan đến linh kiện điện, bản mạch, làm việc trong nhà máy điện tử sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính,…Đây là công việc được nhiều lao động Việt Nam mong muốn thi tuyển nhất vì chế độ phúc lợi cao

– Đơn hàng cơ khí
Cơ khí là một trong những ngành nghề chủ lực của Đài Loan, tuy nhiên nguồn lao động nội địa không đáp ứng được nhu cầu công việc.

Do đó các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Đài Loan làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh. Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc…

– Đơn hàng xây dựng
Ngành xây dựng cũng là một ngành dễ đi và lương cao nếu bạn muốn đi xklđ Đài Loan. Yêu cầu của ngành xây dựng không quá cao, lao động chỉ cần có sức khỏe, chăm chỉ.

Các công việc trong ngành xây dựng có thể kể đến như lắp ráp giàn giáo, xây trát,…. Mức thu nhập mà người lao động ngành xây dựng khi xuất khẩu qua đây nhận được dao động từ 18 – 20 triệu/ tháng. Nếu chăm chỉ tăng ca, người lao động có thể có thu nhập lên đến 30 triệu VNĐ.

– Đơn hàng công xưởng
Đơn hàng công xưởng là đơn hàng có nhiều người mong muốn tham gia, phù hợp với những bạn có độ tuổi trẻ, tính chất công việc nhẹ nhàng. Những ưu điểm của nhóm đơn hàng này dễ dàng được nhận thấy :

Công việc làm trong nhà xưởng: chủ yếu là các công việc không yêu cầu kinh nghiệm, làm trong nhà xưởng, không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tốt thời tiết.
Không quá yêu cầu kinh nghiệm: người lao động không cần có kinh nghiệm trước đó mà vẫn có thể tham gia và làm việc.
Tính chất công việc ổn định: Do làm việc trong nhà xưởng nên không bị bất cứ ảnh hưởng nào từ thời tiết, khí hậu nên công việc luôn được duy trì ổn định.
Sạch sẽ: công việc chủ yếu là chế biến thực phẩm, đóng gói hàng hóa,… lại được trang bị đầy đủ quần áo, khẩu trang bảo hộ.
Ngành nghề tương đối đa dạng.

– Đơn hàng nông nghiệp
Ngành nông nghiệp được phân chia ra thành 2 nhóm: Trồng trọt và chăn nuôi. Đây là công việc khá quen thuộc với người lao động Việt Nam, chính vì vậy khi sang Đài Loan làm việc người lao động cũng dễ dàng hòa nhập hơn. Công việc này cũng yêu cầu không quá khắt khe về tiêu chí sức khỏe. Chính vì thế bạn cũng dễ dàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mặc dù công việc thuộc nhóm ngành này không được thuận lợi về yếu tố môi trường, tuy nhiên là việc ngoài trời, được hít thở không khí trong lành cũng rất thoải mái dễ chịu.

Hơn thế nữa, các khâu trong ngành này cũng dần được tự động hóa, áp dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, công việc chủ yếu được điểu khiển bằng máy móc, không đòi hỏi nhiều về sức người nên rất phù hợp với tất cả mọi người.

– Đơn hàng chế biến thủy hải sản
Ngành thủy hải sản là một trong những ngành rất phát triển tại Đài Loan, vì Đài Loan là một thị trường xuất khẩu hải sản lớn nhất nhì trong khu vực.

Ngành nghề tuyển dụng cả nam và nữ, yêu cầu: Chỉ cần có sức khỏe tốt và không bị dị ứng thủy sản, chịu được môi trường lạnh do môi trường làm việc chủ yếu là trong kho lạnh.

Các đơn hàng chế biến thủy hải sản dành cho các bạn có nhu cầu đi xkld đài loan rất đa dạng.

Đây cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá cao, tăng ca nhiều thu nhập của công nhân chế biến thủy hải sản tương đối cao.

– Đơn hàng dệt may
Ngành dệt may đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế các nước. Giải quyết rất nhiều nhu cầu về việc làm cho lao động. Đài Loan cũng vậy, ngành dệt tự động hóa tại Đài Loan cực kỳ phát triển. Hơn nữa lao động nữ tại Việt Nam nổi tiếng là tay nghề khéo léo nên rất phù hợp với những công xưởng dệt may tại Đài Loan. Các công việc dệt may tại Đài Loan phải kể đến như: Dệt tự động hóa, nhuộm vải, dệt sợi phản quang, may mẫu, sản xuất khẩu trang…

– Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử
Đài Loan là nơi nhiều ông lớn trong ngành điện tử đặt nhà máy sản xuất. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này rất lớn.
Mức thu nhập trong ngành cũng khá cao.

– Đơn hàng hộ lý, giúp việc gia đình
Công việc giúp việc gia đình khá đơn giản, nội dung công việc chủ yếu: Làm việc nhà, nấu nướng, dọn dẹp ….

Hoặc công việc hộ lý tại các viện dưỡng lão, chăm sóc người già. Do đó, đây là sự lựa chọn phù hợp cho những chị em phụ nữ.

Hơn thế nữa, theo thống kê, một nửa số gia đình tại Đài Loan có nhu cầu tuyển dụng giúp việc. Vì thế cơ hội cho người lao động sang làm việc là rất cao.

Trên đây là những ngành nghề tốt và có mức thu nhập ổn định nếu đi XKLĐ Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cần chọn lựa đơn hàng phù hợp với bạn thân mình nhất .Phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh tế và thời điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *