Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh nhất, an toàn nhất

Thời gian đăng: 04/01/2016 10:44

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã tác động không nhỏ đến đời sống con người. Giờ đây, có quá nhiều cách để bạn gửi tiền về Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau và đặc biệt là nhanh và an toàn, cùng tìm hiểu bạn nhé!
 
1. Chuyển tiền qua hình thức Weston Union
 
Đây là một hình thức gửi tiền thông dụng nhất trên toàn thế giới. Công ty Google - gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng trả hoa hồng cho các đối tác cũng thông qua hình thức Weston Union. Nói như vậy để thấy rằng, hình thức chuyển tiền Weston Union phải thực sự hữu ích cho người dùng nên mới được sự tin tưởng cao đến vậy. 
 
Ở Nhật Bản bạn có thể ra 4 điểm dịch vụ Weston Union sau để làm thủ tục gửi tiền về Việt Nam nhé.
 
Hệ thống Travelex
 
Hệ thống Dakokuya
 
Hệ thống ngân hàng PNB
 
Hệ thống ngân hàng 7 Bank (mở tài khoản ở ngân hangg 7 Bank, gửi tiền tại các máy ATM trong cửa hàng 7- Eleven )
 
Thủ tục điền thông tin rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền 1 vài thông tin quan trọng trong form đó là tên người nhận, tên nước nhận và số tiền gửi là bạn có thể gửi tiền nhanh chóng và an toàn về Việt Nam rồi. 
 

 
Còn về phần cách nhận tiền của người thân ở Việt Nam thì sao? rất đơn giản, chỉ cần người nhà bạn cung cấp đầy đủ số chứng minh thư nhân dân của mình và 10 ký tự bí mật mà bạn được cấp khi làm thủ tục gửi tiền là có thể nhận số tiền đó nhanh chóng và tiện lợi rồi. Hiện tại, gần như 100% các ngân hàng ở Việt Nam đều có dịch vụ nhận tiền bằng hình thức này nên dù bạn có ở vùng sâu và xa, biên giời hải đảo, vùng miền núi hay đồng bằng đều có thể nhận tiền.
 
Mức phí của dịch vụ chuyển tiền Weston Union không quá cao nên hoàn toàn phù hợp cho thực tập sinh, du học sinh gửi tiền về Việt Nam nhé.
Đây là dịch vụ rất đơn giản mà chắc nhiều bạn cũng biết. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union điền giấy tờ (thông tin người nhận) và nhận mã số chuyển tiền. Bạn báo mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam (đừng cho người khác biết).
 
2. Chuyển tiền bằng người thân

 
 

Chuyển tiền thông qua người thân khá nhanh chóng và an toàn
 
Hình thức này khá phổ biến ngày trước nhưng hiện tại đã không còn được ưa chuộng nữa.

Ưu điểm của chuyển tiền qua người thân là :

Thủ tục nhận và gửi tiền nhanh chóng.

Nhanh chóng, nhận tiền ngay sau khi người thân về nước

Tính an toàn cao

Nhược điểm của chuyển tiền qua người thân: 

- Không phải lúc nào cũng có người về Việt Nam

- Trao trọn niềm tin nhầm người sẽ dẫn đến tiền mất tật mang. Vì vậy, hình thức này bạn cần chọn người thân có mối quan hệ ruột thịt để gửi tiền như anh chị em, cô, dì, chú ,bác ....

3. Chuyển tiền thông qua bưu điện

 

 
Hình thức gửi tiền này khá an toàn nhưng thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn các hình thức khác. Bạn có thể ra bưu điện ở Nhật Bản, gửi tiền về Việt Nam qua địa chỉ cụ thể người nhận hoặc 1 ngân hàng ở Việt Nam.

Phí dịch vụ cho hình thức này khá cao. Mỗi một lần gửi tiền về Việt Nam cho gia đình bạn sẽ mất khoảng 1 triệu tiền phí bao gồm phí môi giới là 10-20 $ và phí chuyển đổi từ Yên Nhật sang USD thường mất 2500 yên, tương đương 5-600.000 vnđ.

4. Chuyển tiền về Việt Nam thông qua ngân hàng thương mại

 
Loại tiền chuyển đi: USD
Loại tiền nhận: USD hoặc VND tùy vào từng ngân hàng và từng thời điểm
Điều kiện: Người nhận tiền phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam

 
Sau đây, laodongngoainuoc.vn sẽ lấy ví dụ cách chuyển tiền về Việt Nam thông qua ngân hàng Vietcombank nhé
 
Người gửi tiền cần cung cấp cho ngân hàng nước sở tại những thông tin sau:

Ngân hàng người nhận (Beneficiary Bank):

BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

Swift code: BFTVVNVX
 
Người nhận tiền (Beneficiary):
 
- Họ tên đầy đủ và số tài khoản tiết kiệm hoặc số tài khoản tiền gửi không kỳ hạn của người nhận (trong trường hợp bạn có tài khoản tại Vietcombank hoặc tại ngân hàng khác)
 
- Họ tên đầy đủ, địa chỉ, số và ngày cấp CMND hoặc Hộ chiếu của bạn (trong trường hợp người nhận không có tài khoản tại ngân hàng)
 
Khi bạn đã chuyển tiền về thành công thì người nhà chỉ cần ra điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank để nhận tiền. Và sẽ làm như sau:
 
 Mang CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực và giấy báo nhận tiền (nếu có) tới bất cứ chi nhánh, điểm giao dịch nào của Vietcombank. 
 
Đó là ví dụ ngân hàng Vietcombank còn những ngân hàng khác cũng tương tự như vậy.
 
5. Chuyển tiền qua dịch vụ Paypal

Đây là cách chỉ nên tham khảo bởi nó khá phức tạp. Việc nạp vào tài khoản paypal không đơn giản, chỉ những ai sống trên lãnh thổ Mỹ mới có thể nạp tiền vào tài khoản. Vậy làm thế nào để chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam bằng tài khoản Paypal? 

 


 
Bạn có thể nhờ qua dịch vụ trung gian để chuyển tiền vào paypal. Thông thường cũng giống như Việt Nam, có nhiều tổ chức đứng ra trung gian để chuyển tiền vào tài khoản Paypal của bạn. Tuy nhiên, cách này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi nếu bạn tin nhầm người thì có thể số tiền bạn gửi về Việt Nam sẽ không có cánh mà vẫn bay mất. 

Chúng tôi khuyên bạn rằng, hình thức này chỉ nên tham khảo và phải thật sự chắc chắn tin tưởng bên trung gian chuyển tiền thì mới an toàn được. Paypal được lưu hành trên toàn thế giới nên việc chuyển tiền rất nhanh chóng..


6. Chuyển tiền qua hình thức Payonner


 


 
Cũng giống như hình thức thanh toán Paypal, hình thức Payonner cũng là một hình thức thanh toán rất phổ biến trên thế giơi. Tuy nhiên, cách thanh toán còn khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Cho nên, khi lựa chọn hình thức này, bạn cũng cần tìm hiểu người trung gian để chuyển tiền vì hình thức này cũng không hỗ trợ nạp tiền dễ dàng vào tài khoản đâu.

Trên đây là những cách chuyển tiền mới được cập nhật. Bạn có thể tham khảo xem hình thức nào phù hợp với mình nhé.Chúc bạn sức khỏe và công tác tốt!
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
4 điều cần tránh khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/01/2016 10:28
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn