Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Thời gian đăng: 24/05/2017 13:38

"Có nên đi xuât khẩu lao động Nhật Bản không?', đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. "Có nên đi xuất khẩu lao động không?', "Tại sao nên lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản mà không phải là Hàn Quốc hay các nước Châu Âu?",.... Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề nên hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây.
 
co-nen-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-khong

Nên hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

I. Tại sao nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

1. Mức thu nhập cao

Mức thu nhập luôn là điều quan tâm đầu tiên của lao động khi đi làm. Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

Lưu ý một chút vì đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được, cùng với vị trí công việc nhưng nếu là công nhân Nhật sẽ được trả cao hơn. Do vậy người lao động cũng không phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn yên tâm là sẽ được mức tối thiểu nằm trong khoảng này.

Tính theo tỷ giá đầu năm 2017, 1 Yên = 204 đồng (thấp hơn rất nhiều so với thời gian đỉnh điểm năm 2012 là 270 đồng/Yên). Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 24.000.000 – 30.000.000đ (tương đương 1.000 - 1.270 USD/tháng).

Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ ( tương đương 132.000-173.000đ, cao hơn gấp 10 lần so với mức lương theo giờ của lao động Việt Nam, hiện tại khoảng 12.000-15.000đ), yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng. Ngoài ra, mức lương cơ bản bạn nhận được hàng tháng còn phụ thuộc vào đơn hàng, công việc mà bạn sẽ làm khi sang Nhât. Đối với từng ngành nghề, mức lương bạn nhận được cũng khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết về mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 mời bạn xem TẠI ĐÂY.


muc-luong-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản là lí tưởng đối với lao động Việt Nam.

Thường thì khoản lương thực lĩnh của lao động là mức lương cơ bản trừ đi 3 khoản tền chính là tiền thuế, bảo hiểm và phí nội trú. Còn tiền ăn, sinh hoạt thì người lao động phải tự túc cân nhắc. Như vậy, trung bình mỗi tháng lao động làm việc tại Nhật có thể để ra khoảng 15.000.000 đến 20.000.000 VNĐ gửi về cho gia đình. Đây là một khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức thu nhập chưa tính tiền làm thêm. Nếu người lao động chăm chỉ làm tăng ca, thêm giờ hay làm vào các ngày nghỉ lễ tết thì thu nhập của lao động sẽ rất là cao.

2. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Sau mức lương thì chi phí đi xuất khẩu chắc hẳn là vấn đề quan tâm tìm hiểu nhiều nhất của lao động có nhu cầu đi xuất khẩu. 

Hiện nay chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật
 được giảm rất nhiều, hầu hết các công ty đã bỏ đi khoản tiền đặt cọc, chống trốn. Nhiều đơn hàng lao động còn được hỗ trợ giảm phí, nhà nước cũng tạo điều kiện với các chính sách hỗ trợ cho người dân vay vốn đi làm việc tại nước ngoài.

Mọi thủ tục hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể tìm hiểu dưới đây:

>> Thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động

3. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận KH-CN hiện đại hàng đầu thế giới


Nhật Bản được đánh giá là một cường quốc mạnh về kinh tế (chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc), tất cả những điều đó là nhờ có KH-CN phát triển, tinh thần làm việc và cách làm việc khoa học, chuyên nghiệp. Ngay cả ở Việt Nam, việc đầu quân cho các công ty Nhật hoặc các công ty liên doanh Việt-Nhật cũng là mục tiêu của rất nhiều người, bởi sự hấp dẫn từ môi trường làm việc đến chế độ đãi ngộ. Khi làm việc ở đây người lao động sẽ học được nghề và tiếp cận KH-CN này để khi trở về Việt Nam có thể làm giàu cho gia đình, đất nước. Đây cũng là cơ hội nghề nghiệp tốt cho họ sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước. Bởi theo ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét chất lượng làm việc của một số lao động sang Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học. Còn theo ông Santo, chủ một nghiệp đoàn lớn cho biết, các công ty của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

4. Điều kiện sinh hoạt tốt

Nhật bản là đất nước hiện đại và văn minh vì vậy khi làm việc ở đây người lao động sẽ được hưởng cơ sở vật chất hiện đại và có nhiều ưu đãi. Đây là lí do vì sao có nhiều người lao động khi về nước vẫn muốn quay lại thị trường này.
 
Phần lớn khi làm việc ở đây, người lao động sẽ được đưa đón hoặc cấp phương tiện đi lại từ kí túc đến xí nghiệp.
 
Nơi ở của người xuất khẩu lao động có đầy đủ tiện nghi như điều hòa, điện, nước, ga…
 
Được kiểm tra sức khỏe và có đồ bảo hộ lao động đầy đủ,hiện đại. 
 
dieu-kien-sinh-hoat-cua-lao-dong-xuat-khau-di-nhat-ban

Những nụ cười của lao động đi xuất khẩu Nhật Bản với điều kiện sinh hoạt tốt. 

 

5. Được học và trau dồi vốn tiếng Nhật 

Nhật bản đầu tư rất nhiều dự án vào Việt Nam, Vì vậy biết tiếng Nhật sẽ là một lợi thế mạnh nếu bạn muốn làm việc ở các công ty Nhật ở Việt Nam. Được làm việc và sinh sống trong mội trường xung quanh tiếp xúc với tiếng Nhật, người Nhật hàng ngày hàng giờ là cơ hội vô cùng tốt để bạn học hỏi và trau dồi vốn tiếng Nhật của mình tốt hơn nhiều so với việc một người ở Việt Nam đi học trung tâm dạy tiếng Nhật 1 tuần 2,3 buổi, mỗi buổi 2,3 tiếng. Chắc chắn sẽ khó có môi trường học tập ngoại ngữ nào tốt bằng việc sinh sống và làm việc cùng người bản xử, sau 3 năm đi xuất khẩu lao động chắc chắn các bạn sẽ trang bị được cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật kha khá, đây sẽ là một trang bị tốt cho những người xuất khẩu lao động tại Nhật khi trở về nước.

6. Cơ hội việc làm tốt với mức lương cao sau khi XKLĐ về nước

Đất nước ngày càng phát triển, các nền kinh tế hàng đầu đặc biệt là Nhật Bản đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Đây chính là cơ hội, tiềm năng rất lớn cho những lao động trở về từ Nhật có cơ hội tìm được công việc tốt. Sắp tới đây với sự trợ giúp từ những chính sách của chính phủ, việc kết nối giữa các doanh nghiệp Nhật và người lao động sẽ dễ dàng hơn.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là con đường được rất nhiều người lựa chọn bởi họ thấy được lợi ích của nó sau khi trở về. Ai đi lao động rồi cũng sẽ có ngày quay về quê hương, cuộc sống lâu dài vẫn là tại đây. Các bạn cần xác định là có rất nhiều khó khăn vất vả khi bước sang môi trường mới nơi đất khách nhưng mục tiêu khi trở về là gì thì nên phấn đấu vì nó.


Thứ nhất: Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam

Đã từng làm việc với người Nhật có lẽ các bạn cũng biết được cơ chế tuyển dụng của họ hết sức khắt khe, chính điều này đã khiến không ít lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật. Tuy nhiên những bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước lại khác, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn luôn cao, rất nhiều thực tập sinh sau khi trở về nước đã tìm kiếm được việc làm tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất cao. 

Nếu so sánh về mức lương giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các công ty khác, kể cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì bạn có thể thấy những người làm việc ở công ty Nhật có mức lương cạnh tranh hơn. Ngoài lương, các doanh nghiệp Nhật cũng hết sức quan tâm tới các lợi ích của nhân viên.


Thứ hai: Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam

Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Lãnh đạo cấp cao hai nước liên tục có những chuyến thăm, tiếp xúc xong phương tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam, các công ty này cũng rất chủ động tuyển chọn nhân viên đã từng là thực tập sinh Nhật Bản. Chắc chắn đây sẽ là cơ hội việc làm không thể tuyệt vời hơn với những bạn đã từng có quãng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.


Hiện tại có hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên 80% trong số đó thiếu nhân lực có kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn thực tập sinh trở về nước, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật khá 1 chút. Làm việc trong các doanh nghiệp Nhật ttại Việt Nam bạn có khả năng nhận được mức lương khá cao, cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 
Các vị trí được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng lao động phổ biến phải kể đến như:
 
- Biên phiên dịch tiếng Nhật.
- Thư kí, trợ lý giám đốc.
- Nhân viên hành chính văn phòng.
- Nhân viên tổng vụ, nhân sự.
- Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.
 
Thứ ba: Giáo viên dạy tiếng Nhật

Chắc chắn sẽ khó có môi trường học tập ngoại ngữ nào tốt bằng việc sinh sống và làm việc cùng người bản xử, sau 3 năm đi xuất khẩu lao động chắc chắn các bạn sẽ trang bị được cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật kha khá ít nhất là trình độ N3, khi về Việt Nam bạn chỉ cần hoàn thành thêm 1 khóa sư phạm là đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếng Nhật. Đây một trong những hướng đi được khá nhiều thực tập sinh lựa chọn sau khi về nước.

Thông thường thực tập sinh sẽ dạy tại các trung tâm của công ty xuất khẩu lao động vì giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại Nhật rất được các trung tâm ưu tiên.

Ngoài ra cũng có không ít lao động sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để tự mở kinh doanh, buôn bán. Nhờ tư duy làm việc hiệu quả khi được rèn luyện, tiếp xúc cùng người Nhật đã có không ít bạn thành công khi tự mở công ty riêng.

7. Được hòa nhập với đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản

Xứ xở hoa anh đào luôn là địa điểm du lịch vạn người mê với hàng ngàn nét văn hóa đặc trưng cùng nền ẩm thực phong phú. 3 năm là khoảng thời gian dư dả để bạn có thể tham quan, thưởng ngoạn và đắm mình vào từng nét đẹp văn hóa nơi đây.


tu-nghiep-sinh-tai-nhat-ban

Ngoài giờ làm việc, bạn hoàn toàn có thể du ngoạn thưởng thức nét đẹp văn hóa Nhật.

 
Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đặc sắc cùng một hành trình lịch sử thú vị. Ngoài những trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay các khung cảnh quen thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa,.......còn có nhiều điểm đến với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc cũng như những thắng cảnh đẹp mê hồn. Người Nhật chăm chỉ, cần cù và kỷ luật đã tạo nên những công trình hoành tráng và giữ gìn thiên nhiên tạo hóa ban cho. Được sống và làm việc ở một đất nước văn minh cùng nếp sống con người hiện đại, nhã nhặn là điều rất tuyệt vời. 

8. Hiện nay có nhiều công ty uy tín là cầu nối đưa lao động đi xuất khẩu Nhật Bản


Không giống với lao động tại Châu Âu, xuất khẩu lao động Nhật Bản có thủ tục đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Với thủ tục làm visa, thay vì mất cả tháng trời như lao động tại các nước Âu Mỹ, xin visa ở Nhật chỉ mất khoảng một tuần. Chính thủ tục đơn giản như vậy mà người lao động phần nào được yên tâm hơn. 
 
Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn xa lạ đối với người lao động Việt Nam. Theo đó, có rất nhiều công ty uy tín là cầu nối cho người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều ưu đãi, trong đó có công ty chúng tôi. Trong những năm vừa qua, công ty TTC Việt Nam đã giúp đỡ cho hàng nghìn lao động cả nước sang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. 

Với những giải đáp trên, có lẽ người lao động đã giải quyết được phần nào những băn khoăn khi tìm hiều về xuất khấu lao động Nhật Bản. Người lao động có thể 
LIÊN HỆ với chúng tôi để được biết rõ hơn những quyền lợi của mình trong thời gian làm thủ tục hồ sơ, trong khi lao động tại Nhật Bản và khi trở về nước hoặc gọi đến số hotline: 0987 556 894 ( Ms Thanh Mai) để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp tốt nhất. 

II. Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật


- Xây dựng: Nam tuổi từ 20-28 là nhiều nhất trong biên độ thường thấy từ 19-32 (tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm là việc đã có)

- Nông nghiệp: Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là nghành thích độ tuổi cao)

- May mặc: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – tay nghề cao là lợi thế

- Điện tử: Nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế

- Cơ khí: có biên độ rộng và thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng (tuổi từ 19-30)

- Thực phẩm: Nghành này thường không quan trọng về tuổi (18-32), khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)
 

xuat-khau-lao-dong-lam-han-tai-nhat-ban

Xuất khẩu lao động làm hàn tại Nhật Bản.

Độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn, thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19-30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản hữu ích cho lao đông đang tìm hiểu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, mọi thắc mắc vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để được tư vấn 24/7.


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình
 

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: maint@jpan.net.vn

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@jpan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Để lại comment

Tin liên quan
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm có những ngành nghề nào?
13/09/2017 10:08
Bị trục xuất khỏi Đài Loan, có được phép quay lại nữa không?
27/03/2017 14:23
Quy trình khám sức khỏe xuất khẩu lao động tại Nhật
03/03/2017 08:13
Cần giúp về vấn đề visa tại hàn Quốc
19/07/2016 10:45
Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
27/04/2016 14:01
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn