Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Giúp việc nước ngoài lương cao hơn cả thạc sỹ trong nước

Thời gian đăng: 24/02/2017 16:50

Những cán bộ trẻ, những thạc sỹ mới ra trường làm hợp đồng với mức lương chỉ từ 5 đến 7 triệu đồng /  tháng. Đến khi được được biên chế thì lương cũng chỉ dưới 10 triệu. Thế nhưng lương của người lao động xuất khẩu ra nước ngoài làm giúp việc lại rơi vào khoảng từ 15 đến hơn 20 triệu / tháng. Tại sao lại cao như vậy?
 


Xuất khẩu lao động làm giúp việc nước ngoài
 
Câu trả lời không quá khó nếu bạn đã từng tìm hiểu hay biết sơ qua về xuất khẩu lao động làm giúp việc. Những thiệt thòi mà người lao động phải chịu đựng còn đáng giá hơn  nhiều lần tiền lương mà họ nhận được.

 
 
20 triệu / tháng đã phải là mức lương cao hay chưa?
 
Lý do đầu tiên: đó là người lao động khi muốn ra nước ngoài làm giúp việc phải bỏ ra một số tiền khá lớn, giao động từ 5000 – 6000 USD ( tùy thuộc vào từng quốc gia ). Đối với người lao động Việt Nam thì khoản tiền đó là cả một gia tài. Nếu gặp được chủ tốt thì coi như đầu tư có lợi, tuy nhiên những trường hợp tiền mất tật mang cũng không phải là hiếm. Mức lương trong mơ nhưng người lao động cũng phải đánh đổi nhiều thứ đặc biệt là tình cảm. Cuộc sống nơi xứ người, xa gia đình, người thân, sống chung với những người không cùng huyết thống, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ khiến cuộc sống nơi đất khách thêm phần khó khăn. Không ít trường hợp người lao động bị chủ nhà lừa gạt không trả lương hay bị đánh đạp, bóc lột sức lao động. Khi người lao động chấp nhận đầu tư cũng như chịu rủi ro thì không có lý do gì lương của họ không cao.

 

Người lao động xuất khẩu chui bị chủ ngược đãi
 
Cuộc sống phụ thuộc vào chủ: Sống trong nhà người khác đã khó vậy mà lại còn là gia đình nước ngoài. Sống phụ thuộc vào gia đình người khác về giờ giấc, ăn uống, sinh hoạt,…Theo chia sẻ của chị Thúy – giúp việc Đài Loan đã 4 năm nay chia sẻ: “Tôi đây đi làm giúp việc người Đài được hơn 4 năm rồi, đến tháng 8 năm nay là tròn 5 năm. Ấy vậy mà đã quen đâu. Thời gian đầu sang khổ lắm, chẳng quen biết ai, tiếng người ta thì bập bõm, câu được câu chăng. Chủ nói một đằng mình làm một nẻo, làm sai lại bị quát, trừ lương. Mình nhà quê nhiều khi không biết dùng đồ hiện đại, họ chỉ mãi mới biết. Đồ ăn thì nhiều dầu mỡ ngán lắm, bỏ bữa hoài. Sau này làm mệt nên đành ăn, đợi chủ ăn xong thì đến lượt mình. Giờ giấc thì phụ thuộc chủ, chủ dậy giờ nào thì mình dậy trước 1 tiếng chuẩn bị đồ ăn. Thường thì dậy lúc 5 giờ sáng, ngủ lúc 11 giờ đêm.”

 

 
Giúp việc gia đình ở nước ngoài lương cao nhưng không dễ
 
 Có thể cuộc sống nơi đất khách, hiếm khi gặp người Việt nên khi chị gặp chúng tôi, được cất giọng nói tiếng mẹ đẻ tôi thấy trong ánh mắt chị niềm vui nhỏ bé. Nhấp chén trà chị cười với chúng tôi rồi kể tiếp: “Đến năm thứ 2 bắt đầu quen, họ nói gì mình cũng hiểu, mình làm chăm thì họ quý, thỉnh thoảng cho cái áo, cái quần. Đồ ăn thì ăn giết cũng thấy ngon. Công việc cả ngày thì dọn dẹp, nấu cơm, giặt quần áo, chăm 2 đứa nhỏ. Tôi ở quê công việc này ngày nào chẳng làm nên thấy cũng chẳng vất vả gì mấy, nắng không tới mặt mưa không đến đầu mà lương thì khoảng 20 triệu/ tháng kể cả thưởng.”

 

 
Nghề giúp việc nhiều niềm vui lắm nỗi buồn
 
Công việc nào cũng có cái khó của nó đặc biệt là công việc lương cao mà ai cũng mong muốn. Khi đã chọn đi theo con đường xuất khẩu làm giúp việc thì người lao động cũng phải chấp nhận đánh đổi, chịu rủi ro. Tuy nhiên để hạn chế những rủi ro không đáng có, người lao động cần hết sức thận trọng khi tìm kiếm công ty xuất khẩu, sau khi xác minh mức độ uy tín mới tiến hành ký kết hợp đồng, học ngôn ngữ cũng như văn hóa của quốc gia mình sắp sinh sống để có thể hòa nhập nhanh hơn. Nói tóm lại người lao động phải nắm rõ mình cần những gì trước khi đi xuất khẩu lao động.

 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?  1. Mr Minh

    Tư vấn XKLĐ hàn quốc và các nước châu âu. Địa phương nào bị cấm hay các vấn đề liên quan moi việc đều có thể xử lý .Liên hệ 0937535168

Để lại comment

Tin liên quan
Văn hóa nói không với trộm cắp tại Nhật Bản
30/09/2017 09:41
Làm việc tại Nhật Bản được nghỉ những ngày nào trong năm
13/09/2017 13:58
Cách gọi điện từ Việt Nam sang Nhật Bản tiết kiệm chi phí
09/08/2017 09:48
Khi mất giấy tờ tại Nhật phải làm thế nào?
03/07/2017 17:11
Cho chồng, người yêu đi XKLĐ nên hay không?
05/05/2017 08:30
Lương giúp việc 30 triệu có gì là cao?
23/02/2017 11:19
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn