Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2017

Thời gian đăng: 01/06/2017 11:38

Đã từ năm 2012 đến nay, các công ty đào tạo nhân lực có chức năng đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản đều thay đổi chương trình đi "Tu nghiệp sinh" thành chương trình "Thực tập sinh" 

 
Luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2017

Luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản mang đến nhiều ưu đãi hơn cho người lao động.

I. Sự thay đổi trong chương trình Tu nghiệp sinh Nhật Bản

>> Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì? 


Hiện tại, các chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản đã chuyển dần sang thành thực tập sinh, có yêu cầu tham gia, yêu cầu về công việc dễ dàng hơn. Thực tập sinh mang đậm tính chất xuất khẩu lao động hơn, với nhiều nghành nghề dành cho lao động phổ thông hơn trước.

Chương trình Tu nghiệp sinh có thời gian học tập dài hơn và mức lương cơ bản của tu nghiệp sinh đến năm thứ 2 học viên mới nhận được.

Ngược lại đối với chương trình Thực tập sinh, theo quy định Nhật Bản ngay từ tháng thứ 2 học viên đã có thể nhận trợ cấp theo luật lao động Nhật Bản. Gia hạn thời gian cho thực tập sinh xây dựng Nhật Bản Cập Nhật mới nhất.

Theo quyết định chính thức được đưa ra trong cuộc họp nội các sáng 4/4/2014, thực tập sinh người nước ngoài trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thêm thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên tối đa 5 năm. Ngoài ra, những thực tập sinh đã hết hạn 3 năm và về nước trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm nữa. Quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản là cơ hội tốt để Việt Nam tăng cường số thực tập sinh trong lĩnh vực xây dựng sang Nhật Bản.

 

Luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2017

Tu nghiệp sinh Nhật Bản trong chường trình học và đào tạo tay nghề.

Hiện tại, cơ hội sang Nhật tu nghiệp vẫn rất rộng cửa cho tất cả mọi người, đặc biệt ưu tiên những bạn có bằng cấp chứng chỉ nghề. Các bạn vẫn đi theo chương trình thực tập sinh, vẫn làm công việc mà mình đã học hoặc xác định, mức thu nhập có phần cao hơn do ko còn phải mất 1 năm hưởng  lương trợ cấp.

II. Quy trình tham gia Chương trình Tu nghiệp sinh Nhật Bản 2017

1. Lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Hãy lựa chọn những doanh nghiệp XKLĐ uy tín có chức năng đưa tu nghiệp sinh sang Nhật Bản để đăng ký hồ sơ, xin tham dự phỏng vấn tuyển dụng (tham khảo thông báo tuyển dụng của các doanh nghiệp XKLĐ trên trang Web của Cục Quản lý Lao động ngoài nước – Bộ Lao động thương binh và Xã hội)

2. Kiểm tra sức khỏe
 
Luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2017

Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
Bạn cần đi khám sức khỏe để đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh : VGB, VGC, HIV, lậu, giang mai và các bệnh truyền nhiễm khác và đặc biệt không có săm trổ trên người…

>> 76 Bệnh viện đủ tiêu chuẩn cấp giấy khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

3. Viết sơ yếu lý lịch (theo mẫu của công ty)

Viết với “tất cả bầu nhiệt huyết” vì nó sẽ là tài liệu duy nhất theo bạn từ đầu đến cuối. Cách viết phải thật cô đọng và ấn tượng để người đọc sẽ nhớ... tới bạn luôn.

4. Thi tuyển: 3 vòng thi

Kiểm tra năng lực: Kiểm tra năng lực cơ bản về ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật), tư duy logic, toán học.

Kiểm tra tính cách: Các câu hỏi trắc nghiệm về cách nghĩ và hành động, không phải cạnh tranh về điểm

Kiểm tra mức độ thích ứng với công việc: Các câu hỏi dựa trên đặc thù từng loại công việc

Kiểm tra năng lực chuyên môn về một số ngành nghề: hàn, lắp ráp điện tử, may mặc….


5. Thi vấn đáp trực tiếp với đối tác người Nhật

Thường là Giám đốc, trưởng phòng nhân sự…của các công ty Nhật sẽ tham gia phỏng vấn tu nghiệp sinh trực tiếp.
 
Luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2017

Đại diện các nghiệp đoàn phỏng vấn tu nghiệp sinh sang Nhật.

Vòng thi này phụ thuộc hoàn toàn vào sự thông minh, khả năng ứng xử nhạy bén của của bạn. Đừng nói nhiều mặc dù bạn biết nhiều, hãy tập trung đưa ra các câu trả lời ngắn gọn sắc sảo, đừng ngu ngơ hoặc không có câu trả lời. Một hai câu trả lời sắc sảo vào cuối buổi phỏng vấn sẽ để lại ấn tượng mạnh.

Hãy tìm hiểu sơ qua về văn hóa giao tiếp người Nhật, phong cách làm việc, tính cách người Nhật, những điều cần biết khi muốn sang Nhật làm việc…Nếu diễn đạt được bằng tiếng Anh, hãy tự tin thể hiện, nếu không hãy diễn đạt trôi chảy bằng tiếng Việt vì các phiên dịch viên luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.


6. Những điều khác bạn nên biết 

Đi tu nghiệp tại Nhật Bản chắc chắn bạn phải biết sử dụng tiếng Nhật. Bạn sẽ được doanh nghiệp XKLĐ đào tạo tiếng Nhật để có thể nắm bắt công việc và để chủ động trong ứng xử. hàng năm ở Nhật đều tổ chức cuộc thi nói tiếng Nhật cho TNS nước ngoài và các tu nghiệp sinh Việt Nam đều đạt giải cao.

Giáo dục định hướng trước khí đi về văn hóa giao tiếp người Nhật, phong cách làm việc, tính cách người nhật, những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật…để hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Nhật

Điều quan trọng để có thể làm việc tốt tại Nhật Bản là nên chịu khó làm quen, làm bạn với nhiều người Nhật, giữ mối quan hệ thân thiện của những người bản xứ bởi tính cộng đồng, tập thể luôn được đánh giá cao ở Nhật. Người Nhật rất kỹ tính, tôn trọng tính kỷ luật và sự tỉ mỉ nhưng cũng rất thân thiện, hết sức tạo điều kiện cho tu nghiệp sinh làm việc, không bao giờ quát mắng, phân biệt đối xử giữa chủ và thợ. Do đó, phải nhẫn nại cần cù hết mình vì công việc, tích cực học tập trau dồi kiến thức.

Lao động Việt Nam cần phải nâng cao ý thức kỷ luật lao động và trình độ ngoại ngữ và từ bỏ một số thói xấu như bỏ trốn, đánh nhau, ghen tỵ, so bì, nói chuyện phiếm, nghe điện thoại trong giờ làm việc, khôn lỏi trong công việc… thì chắc chắn Nhật Bản sẽ luôn là điểm đến cho nhiều lao động Việt Nam với thu nhập cao và ổn định.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

NGUYỄN NGA ( Ms ): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

THANH MAI ( Ms ): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn

HỒNG MAI (Ms) 01669 801 451

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

 1. LÊ ĐÌNH KHÁNG

  Chào a chị! Em là tu nghiệp sinh ở nhật 3 năm về nước được 3 tháng. Hiện em muốn qua nhật làm việc lại nhưng không biết chính xác là mình có thể qua được không. Hiện tại luật lao động sang nhật có thay đổi gì so với trước không. Và nếu như được thì cần những tiêu chí cụ thể như thế nào ạ.

  • Lam Trà

   anh ở Hà Nội có thể lên tr ĐH đại nam để được tư vấn, chỗ này khá uy tín, e gthieu nhiều bạn e qua đó rồi đấy.

 2. Tuyết

  Bạn ơi, bạn có thể vào trang Jobcats.vn ấy, vào đấy bạn có thể xem đc tất cả các thông tin của các đơn vị xuất khẩu lao động uy tín và xem cả các đơn hàng của họ nữa. Mình có thể tự làm hồ sơ cá nhân của mình ở đấy, xong tự ứng tuyển, dự tuyển vào các công ty mình thích mà chẳng mất phí gì cả luôn

  • Tuyết

   Bạn ơi, bạn có thể vào trang Jobcats.vn để xem các công ty xuất khẩu lao động uy tín và các đơn hàng chi tiết của họ nhé, cập nhận cả thông tin xuất khẩu lao động mới nhất luôn. Mình tự làm hồ sơ của mình trên ấy xong tự ứng tuyển hay dự tuyển luôn mà chẳng mất phí gì cả.

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
5 Thiên thần nóng bỏng của nền công nghiệp JAV Nhật Bản
29/08/2017 14:08
Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?
31/05/2017 16:45
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
31/05/2017 10:54
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Yên Bái
30/05/2017 16:20
Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc
29/05/2017 13:50
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn