Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Những điều lao động cần biết khi tham gia xuất khẩu lao động tại Israel

Thời gian đăng: 21/10/2019 09:26

Nằm ở phía Tây khu vực Trung Đông, Israel từ lâu đã nổi tiếng với trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lớn. Chính vì vậy mà ngành công nghiệp khai khoáng nơi đây rất phát triên. Để phục vụ cho nó đòi hỏi phải xây dựng các công trình phục vụ cho hoạt động khai thác, chế biến và xuất khẩu.

Do đó Israel rất cần một lượng lớn lao động phục vụ cho ngành công nghiệp khai khoáng cũng như xây dựng. Hàng năm có hàng chục nghìn lao động các nước đổ về đây làm việc, trong đó phần lớn là lao động khu vực Châu Á như: Ấn Độ, Việt Nam, Indonexia…
Thu nhập khá cao, ổn định


Bản đồ đất nước Israel
 
Mặc dù đã đóng cửa tiếp nhận lao động Việt Nam từ tháng 3/ 2011 nhưng hàng năm các công ty xuất khẩu lao động vẫn đưa hàng nghìn lao động của ta sang Israel làm việc. Tất cả các lao động này đều đi dưới hình thức hợp tác lao động giữa công ty môi giới của Việt Nam và công ty có nhu cầu tuyển dụng phía Israel.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện có gần 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở Israel, công việc khá ổn định, thu nhập tương đối cao. Lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu sang thị trường Israel chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực: nông nghiệp và xây dựng. Hợp đồng trong lĩnh vực nông nghiệp  có thời hạn làm là 5 năm, giấy phép cư trú, làm việc được cấp và gia hạn từng năm một.


Các mệnh giá đồng Shekels của Israel
 
 Công việc của NLĐ là trồng, chăm sóc, bảo quản hoa quả trong các nông trại theo chế độ làm việc 8 giờ/ngày, mỗi tuần làm 6 ngày. Tiền lương cơ bản của NLĐ là 3.850,18 Shekel (khoảng 1.030 USD)/tháng (1 USD = 3,75 shekel). Thời gian làm thêm : 02 giờ/ngày. Mức tiền làm thêm ngoài 08 tiếng là 125% lương cơ bản.

Làm thêm vào ngày nghỉ là 150% lương cơ bản. Mọi chi phí về nhà ở, phương tiện đi lại, quần áo bảo hộ và bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động đều do chủ sử dụng chi trả. Ngoài ra người lao động còn được chủ trợ cấp cho một bữa chính, bữa còn lại do công nhân tự mua về nấu ( mức chi phí khoảng 150 – 120 USD/tháng).

Sau khi trừ các chi phí thuế, điện, nước, ăn, ở... khoản tích lũy từ lương cơ bản còn lại khoảng 759 USD/tháng. Nếu chăm chỉ làm thêm mỗi ngày, mỗi lao động có thể tích lũy được trên 1.000 USD/tháng. 
 

Hình ảnh các lao động Việt Nam tai Israel
Điều kiện  đi xuất khẩu lao động Israel không quá khắt khe

Khác với một số thị trường có thu nhập cao khác, điều kiện tuyển chọn đối với lao động sang Israel không quá khắt khe. Điều kiện tuyển dụng là lao động nam có  ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên ở lĩnh vực nông nghiệp: Nam, nữ từ 22 đến 35 tuổi.

Nam cao 1,6 m, nặng 50 kg trở lên. Nữ cao 1m5, nặng 42kg trở lên; có sức khỏe tốt, cần cù chịu đựng được vất vả trong điều kiện làm việc ngoài trời nắng nóng, làm việc với cường độ, áp lực công việc cao. Người biết tiếng Anh và người có bằng lái ô tô hoặc biết sử dụng máy kéo, máy chuyên dụng được ưu tiên tuyển dụng.

Hồ sơ đăng ký :
 • Lý lịch trích ngang ghi đầy đủ các thông tin về bản thân và gia đình, chiều cao cân nặng, kinh nghiệm làm việc, nơi làm việc, mức lương
 • 10 ảnh 4 x 6
 • 2 bản photo công chứng chứng minh thư và sổ hộ khẩu
 • Phô tô bằng lái xe, bằng hoặc chứng chỉ nghề ( nếu có).
 • Bản  CV viết tay để gửi chủ sử dụng lao động  xét tuyển trước.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 • Lý lịch tư pháp do cơ quan địa phương nơi người lao động cư trú cấp
 • Giấy khám sức khỏe
 • 5 ảnh(3,5 x 4,5)
Chi phí xuất cảnh:
Chi phí xuất khẩu lao động sang Israel dao động khoảng 7.000 - 9.000 USD, mức phí này tùy thuộc vào công việc, mức lương cũng như thời gian làm viêc tại Israel.
Công nhân được chủ lựa chọn sẽ được hẹn gặp trực tiếp chủ để thỏa thuận về mức lương và hợp đồng. Đối với các lao động đã trúng tuyển sẽ nộp khoản phí là 5.000.000 VNĐ để công ty hoàn thành thủ tục xin visa làm việc tại Israel. Số tiền còn lại được nộp sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục để đi xuất khẩu lao động tại Israel.
 Thời gian chờ xuất cảnh khoảng 02 tháng từ khi có hồ sơ đầy đủ.
 
Từ khoá
 1. Nguuen văn thắng

  Tôi đã từng lam.việc tai israel vê đúng han muôn quay lai lam viêc tai isral thi lam thu tuc ơ đâu ah

 2. Đào Hữu Nghĩa

  Chào anh ( chị ) Em muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động tại israel thì đăng ký ở đâu được ạ

 3. Trần Bảo Ngân

  Tôi có như cầu tìm hiểu chi tiết về xklđ tại Israel. Tôi cần liên hệ với cơ quan nào và như thế nào?

Để lại comment

Tin liên quan
Điều kiện, chi phí, mức lương xuất khẩu lao động Thổ Nhĩ Kỳ 2019
21/10/2019 09:31
Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động tại Bồ Đào Nha
21/10/2019 09:30
Xuất khẩu lao động Algeria 2019: Những điều nên biết
26/12/2016 14:17
Những điều PHẢI BIẾT trước khi đi xuất khẩu lao động Angola
17/12/2016 09:25
Cơ hội xuất khẩu lao động làm việc tại New Zealand năm 2019
15/12/2016 13:32
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn