Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Lương giúp việc 30 triệu có gì là cao?

Thời gian đăng: 23/02/2017 11:19

“Làm giúp việc nhà có gì khó mà lương tới 30 triệu” là suy nghĩ của không ít người khi chưa trực tiếp trải nghiệm những khó khăn mà người Việt Nam xuất khẩu lao động sang nước ngoài làm giúp việc nhà. 

 Lương giúp việc ở nước ngoài 30 triệu

Sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế cũng như sức mạnh của toàn cầu hóa đã đẩy người phụ nữ hiện đại vào guồng quay của công việc, không còn nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Cũng chính vì lý do ấy mà “giúp việc nhà” dần trở thành xu hướng nghề nghiệp trong xã hội với mức lương ổn định, phù hợp với những người có trình độ học vấn thấp tìm kiếm việc làm. Tiếp nhận xu thế đó, người lao động nữ Việt Nam quyết định ra nước ngoài làm giúp việc với mức lương như mơ 20 – 30 triệu / tháng.

 Lương giúp việc 30 triệu -chẳng có gì là không thể

Mức lương như mơ, được bao ăn ở, nắng không đến mặt mưa không đến đầu, nhưng đâu phải ai cũng biết làm giúp việc nhà ở nước ngoài đâu có dễ. 

Theo chia sẻ của chị Lã Thanh ( Nghệ An ) làm giúp việc ở Nhật Bản từ năm 2014 chia sẻ:
“ Làm giúp việc cũng đâu sung sướng gì, suốt ngày cắm mặt xó bếp từ sáng sớm đến tối muộn. Đấy là khi bình thường chứ lúc nhà có khách, nấu nướng dọn dẹp, làm không đúng ý chủ thì bị mắng rồi trừ lương. Nhiều khi nhớ nhà mà cũng chẳng gọi điện được về vì k có thời gian mà tiền cước cũng đắt. gặp nhà chủ dễ thì k sao chứ khó tính là họ trừ tiền điện thoại vào lương.”Chị Lã Thanh làm giúp việc được 3 năm ở Nhật Bản

 

Chị chia sẻ thêm:
“ Gia đình người Nhật tôi ở có 1 cụ già bị liệt nên công việc của tôi cũng nặng hơn. Ngoài thời gian bếp núc, quét dọn tôi còn phải chăm sóc cụ chuyện tắm rửa, vệ sinh, lúc rảnh rỗi 1 chút thì ngồi nói chuyện với cụ. Mỗi lúc kể về gia đình, về Việt Nam tôi lại thấy buồn, chỉ mong ngày về. Những cũng nhờ thế mà lương của tôi cao hơn hẳn nhiều người khác. Thông thường mỗi tháng tôi nhận được khoảng 32 triệu tiền Việt, dành dụm gửi về lo cho con ăn học còn xây được cái nhà khang trang nữa.”

 Chị Hoàng Mai - giúp việc Đài Loan 6 năm

 

Một buổi chiều muộn chúng tôi hẹn gặp chị Hoàng Mai – một giúp việc gia đình người Đài Loan vừa trở về nước sau 6 năm. Nhìn vẻ ngoài tươi cười rạng rỡ cũng đủ hiểu chị hạnh phúc như thế nào khi được trở về đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian dài xa cách. Mở đầu câu chuyện với nụ cười giòn tan chị chia sẻ:
“Hơn 6 năm trước, gia đình gặp biến cố lớn – chồng tôi bị tai nạn lao động, mất khả năng làm việc, phải nuôi 3 con nhỏ ăn học mà tôi thì chẳng có nghề nghiệp gì, suốt ngày chỉ biết nội trợ. Khó khăn dồn dập khiến tôi đưa ra quyết định liều lĩnh đi xuất khẩu lao động. Thời gian đầu sang bên đó cũng chẳng quen thời tiết hay cách ăn uống, phong tục tập quán, hơn nữa họ nói gì tôi cũng chẳng hiểu. Nhiều lúc chỉ muốn trốn về nhưng lại nghĩ đến hoàn cảnh gia đình mà cố gắng vượt qua. Thế mà cũng được 6 năm, công việc với nếp sống tôi cũng quen rồi, mọi chuyện cũng dễ dàng hơn. Được cái tôi gặp nhà chủ tốt, công việc còn chẳng vất bằng tôi làm ở quê mà lương thì 25 triệu / tháng, có tháng chủ dễ còn cho tiền mua quà bánh gửi về nhà. 6 năm gắn bó chủ cũng xem tôi như người nhà, ngày về cũng quyến luyến lắm chứ, họ còn hẹn khi nào sang Việt Nam du lịch sẽ ghé qua thăm.”
Đó là những chia sẻ hết sức thật lòng của người Việt Nam ra nước ngoài làm giúp việc. Công việc nào cũng có những khó khăn riêng nhưng đối với người Việt làm việc ở nước ngoài phần khó khăn tủi nhục còn nhân lên nhiều lần. Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động là người giúp việc thì tốt nhất nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cả vốn ngoại ngữ cũng như kiến thức về văn hóa, phong tục,… nơi mà bạn sắp đến.
Chúc bạn thành công!

 
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Văn hóa nói không với trộm cắp tại Nhật Bản
30/09/2017 09:41
Làm việc tại Nhật Bản được nghỉ những ngày nào trong năm
13/09/2017 13:58
Cách gọi điện từ Việt Nam sang Nhật Bản tiết kiệm chi phí
09/08/2017 09:48
Khi mất giấy tờ tại Nhật phải làm thế nào?
03/07/2017 17:11
Cho chồng, người yêu đi XKLĐ nên hay không?
05/05/2017 08:30
Hỗ trợ ngư dân xuất ngoại để khắc phục hậu quả Formosa
08/07/2016 11:11
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn