Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc năm 2017?

Thời gian đăng: 05/08/2017 08:46

Nhật Bản và Hàn Quốc là thị trường lao động hấp dẫn nhất taj châu Á bởi mức thu nhập và chế độ đãi ngộ mà nó mang lại. Hơn nữa, Nhật Bản và Hàn Quốc được xem là quốc gia kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Vậy, nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc? Chúng ta cùng làm rõ vấn đề đó ở bài viết dưới đây nhé.
 

 
1. Đặc điểm của thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc
 
Như chúng ta cũng biết, thị trường Hàn Quốc khá khó khăn cho lao động Việt sang làm việc bởi vì người Việt bỏ trốn quá nhiều gây nên rất nhiều hệ lụy sau này. Từ năm 2017, Hàn Quốc chính thức nhập khẩu lao động trở lại theo chương trình EPS do Cục quản lý lao động ngoài nước triển khai.

Đây là đơn vị duy nhất hợp pháp để thực hiện chương trình này, ngoài ra không có bất cứ một đơn vị nào có đủ thẩm quyền và chức năng làm nhiệm vụ đó. Tuy nhiên, để có thể tham gia vào chương trình EPS này, thì chỉ có 2 đối tượng sau mới đủ điều kiện để tham gia tuyển chọn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là:

 
– Đối tượng thứ nhất: Dành cho tất cả những đối tượng đã đăng ký tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn nhưng vẫn chưa được lựa chọn bởi các doanh nghiệp phía Hàn Quốc.
 
– Đối tượng thứ hai: Dành cho những đối tượng đã từng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và thực hiện đúng hợp đồng là: Không bỏ trốn, không phạm pháp…
 

 
Cùng với đó, là những đối tượng này cũng đã tham gia năng lực tiếng Hàn đặc biệt trên máy từ tháng 12/2011 đến nay.
 
*Lưu ý: Trường hợp những lao động Việt về nước từ tháng 1/2010 và hoàn thành đúng hạn hợp đồng cũng sẽ được xét duyệt hồ sơ để được nhập cảnh lại Hàn Quốc làm việc. Vì thế, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc nói là mở cửa trở lại nhưng thực chất vẫn là 1 thị trường bị đóng băng.

Bởi điều kiện để tham dự cũng đã khó, để sang được Hàn Quốc làm việc còn khó hơn. Ngoài ra, chương trình này chỉ có đơn vị duy nhất là Cục quản lý lao động ngoài nước có đầy đủ thẩm quyền, tư cách pháp nhân thực hiện được nhiệm vụ này.

 
Nếu như, người lao động không tỉnh táo mà bị dụ dỗ bởi đơn vị nào đó. Thì, đó chính là lừa đảo. Bên cạnh đó, do lao động Việt bỏ trốn quá nhiều gây nên hiện nay có 58 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Mặc dù, thị trường Hàn Quốc đã có chút hé mở trở lại với người lao động Việt từ tháng 1 năm 2017. Do vậy, nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thì hãy nên kiểm tra kỹ các thông tin nhé. Nếu bạn vẫn muốn sang Hàn Quốc lao động thì bạn có thể đi: Du học nghề Hàn Quốc hoặc Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.
 
2. Đặc điểm thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Khác với thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hay gọi là chương trình thực tập sinh Nhật Bản khá mở cửa.

Bởi, thị trường Nhật Bản đang mở rộng vòng tay đón lao động Việt sang làm việc rất nhiều ở mọi công việc lĩnh vực khác nhau từ công nhân cho đến cả kỹ sư bậc cao. Từ người không có tay nghề đến những người thợ tay nghề giỏi…

Điều kiện tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là:
+ Đối tượng là nam, nữ có tuổi từ 18 đến 35 tuổi
+ Đạt yêu cầu sức khỏe theo yêu cầu nhà tuyển dụng  (tham khảo tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động)
+ Tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
+ Chưa có visa đi Nhật
 

 
Bạn có thể xem chi tiết điều kiện tham gia XKLĐ Nhật TẠI ĐÂY
Kết luận, cả 2 thị trường này đều hấp dẫn người lao động. Bởi, mức lương và những chế độ đãi ngộ mà ít thị trường lao động trong khu vực Châu Á có được. Tuy nhiên, để đến với thị trường xuất khẩu lao động nào thì tùy vào điều kiện của người lao động mà có sự lựa chọn hợp lí. Vì, thị trường xuất khẩu lao động nào mới thực sự dễ đi và thuận lợi nhất cho mình. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia vào thị trườngxuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé. Mọi ý kiến thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản hay hàn quốc bạn có thể liên hệ số HOTLINE : 01669 801 451 để được hỗ trợ tôs nhất
 
Chúc bạn sáng suốt khi đưa ra quyết định!

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

NGUYỄN NGA ( Ms ): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

THANH MAI ( Ms ): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn


HUỲNH PHƯƠNG (Ms): 0969 240 199
Email: phuonght@japan.net.vn

LẠI HỒNG MAI (Ms): 0166 9801 451
Email: mailh@japan.net.vn


Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
10/01/2018 13:51
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất năm 2018
21/11/2017 11:03
Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài hết bao nhiêu tiền?
13/11/2017 17:12
Cơ hội đi xuất khẩu khẩu lao động nước nào cao nhất?
20/06/2017 13:50
Ở Tuyên Quang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty nào?
30/05/2017 11:46
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn