Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

Thời gian đăng: 12/08/2017 09:37

Tư cách lưu trú là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Vậy bạn có biết xin tư cách lưu trú ở Nhật mất bao lâu hay không? Câu hỏi sẽ được laodongngoainuoc.vn giải đáp ngay sau đây.
Những thắc mắc về tư cách lưu trú ở Nhật Bản

1. Tư cách lưu trú Nhật Bản là gì?

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn có như cầu sinh sống và làm việc tại đất nước này trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là loại giấy phép dành cho người nước ngoài, chứng nhận sự lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản. Trường hợp không có giấy này thì bị coi là cư trú bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tư cách lưu trú Nhật Bản, vui lòng xem TẠI ĐÂY


2. Có bao nhiêu loại tư cách lưu trú?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, có 27 loại tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài ở Nhật Bản như sau:

 Ngoại giao                                            
 Công vụ
 Giáo sư

 Nghệ thuật
 Tôn giáo
 Báo chí
 Đầu tư - kinh doanh

Ngoài ra còn có các tư cách lưu trú: Pháp luật - kế toán, y tế, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, nhân văn xã hội và quốc tế, chuyển công tác trong nội bộ doanh nghiệp, giải trí, kỹ nghệ, thực tập kỹ năng, hoạt động văn hóa, lưu trú ngắn hạn, du học, tu nghiệp. lưu trú theo gia đình, hoạt động đặc biệt, vĩnh trú, vợ chồng thân thuộc với người Nhật, vợ chồng thân thuộc với người vĩnh trú, định cư.

3. Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

Có 3 hình thức xin tư cách lưu trú, với mỗi hình thức lại có khoảng thời gian xin khác nhau.

 

 

 Xin tư cách lưu trú mới:

Đối với du học sinh: Kể từ khi nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh, các du học sinh mất từ 2 - 3 tháng để đợi kết quả. Một ví dụ cụ thể dành cho bạn: Nếu kỳ học của bạn là tháng 10, buộc bạn phải nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh trước tháng 5. Khi đó, kết quả trả về sẽ là tháng 8, để bạn vừa kịp thời gian chuẩn bị cho kỳ học mới tại quốc gia mới.

Đối với tu nghiệp sinh, kỹ sư: Riêng đối với tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì việc hoàn thành hồ sơ và nộp lên cục xuất nhập cảnh là do công ty và nghiệp đoàn tiếp nhận bạn đi Nhật tiến hành. Với diện này, thời hạn hiệu lực kéo dài từ 6 tháng - 1 năm, hết thời hạn bạn sẽ được chủ xí nghiệp giúp làm hồ sơ xin gia hạn visa.

 Gia hạn tư cách lưu trú


Với mỗi diện tư cách lưu trú sẽ có thời hạn khác nhau: du học sinh là 1 năm 3 tháng, tu nghiệp sinh là 6 tháng và kỹ sư là 1 năm. Khi hết thời hạn lưu trú bạn cần tiến hành làm thủ tục gia hạn, nếu không sẽ bị trục xuất về nước. Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ tiến hành điều tra, xem xét tới khoảng thời gian bạn đã ở Nhật sinh sống và làm việc để quyết định xem có gia hạn hay không. Thông thường, từ 15 ngày đến 1 tháng kết quả sẽ được trả về.

 Chuyển đổi tư cách lưu trú


Trường hợp chuyển đổi tư cách lưu trú dành cho các bạn đã hoàn thành xong chương trình trước đây: du học sinh đã học tập xong cần chuyển sang dạng tư cách của người đi làm, hay kết hôn với người Nhật, người sinh sống ở Nhật để chuyển sang dạng gia đình. Phí mất khoảng 4000 Yên.

>> Tất cả những điều bạn cần biết về tư cách lưu trú tại Nhật Bản

 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@jpan.net.vn

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: maint@jpan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?
27/10/2017 16:36
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay
19/09/2017 08:43
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn