Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan thay đổi cả cuộc đời

Thời gian đăng: 04/01/2016 10:39

Việt Nam được đánh giá là có nguồn lao động trẻ dồi dào, sức khỏe tốt, nhưng trình độ thấp, tay nghề chưa cao. Để khắc phục tình trạng trên, nhà nước khuyến khích nguồn lao động trẻ các tỉnh đi XKLĐ nước ngoài. Nhằm mục đích kiếm công việc ổn định, thu nhập cao, được tiếp xúc, làm việc trong môi trường hiện đại, công nghệ tiên tiến, được đào tạo miến phí về tay nghề. Khi lao động trở về nước, sẽ trở thành nguồn nhân lực cao phát triển kinh tế trong nước.

>> Cơ hội kiếm "tiền tỉ" dành cho lao động xuất khẩu Đài Loan


Vì lẽ đó, mà hoạt động XKLĐ hiện nay đang ngày càng phát triển. Mọi người đều có xu hướng muốn đi XKLĐ. Trong đó nước chiếm tỷ trọng lao động Việt Nam nhập cảnh lớn nhất hàng năm vẫn là Đài Loan. Với những lý do sau: chi phí đi XKLĐ Đài Loan phù hợp (từ 5.000-7.000 USD/ người), thu nhập tương đối cao (17 triệu đồng/ tháng chưa kể làm thêm giờ), thời gian xuất cảnh nhanh (thường chỉ mất 3-4 tháng), nên Đài Loan vẫn đang là lựa chọn đầu tiên của người lao động khi đi XKLĐ.
(Lao động Việt Nam được đào tạo về kỹ năng giúp việc)

Cô Hòa (Hải Hậu, Nam Định), đi XKLĐ làm giúp việc tại Đài Loan được 8 năm chia sẻ như sau:” Nhà nghèo nên tôi đi XKLĐ Đài Loan với mong muốn đổi đời. Chi phí xuất cảnh là do tôi phải thế chấp sổ đỏ vay mượn ngân hàng. Tôi sang Đài Loan làm giúp việc theo hợp đồng. 2 lần trước không may mắn, gặp gia đình chủ khó tính, nên ngoài tiền lương cơ bản hàng tháng, không nhận thêm được tiền thưởng hay thu nhập làm thêm giờ. Nhưng lần này, may mắn được làm việc trong gia đình tốt, công việc nhẹ nhàng, lương thưởng cao, nên hàng tháng tôi để dành được 10 triệu đồng, có tiền gửi về Việt Nam phụ giúp gia đình”. Cô kể nếu làm ruộng ở nhà thì tháng chưa chắc đã kiếm được 500 nghìn đồng/ tháng. Nên dù biết có thể bị lừa, phụ thuộc vào yếu tố may rủi, nhưng mọi người ai cũng sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để đi XKLĐ Đài Loan, với hy vọng đổi đời, thay đổi cuộc sống hiện tại.

Vì vậy để tránh bị lừa, tiền mất tật mang, các bạn khi muốn đi XKLĐ Đài Loan nên tìm hiểu thật kỹ về các công ty môi giới, về các đơn hàng, chi phí xuất cảnh,.. để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn.

Chúc các bạn thành công.
Kim Thành

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Điểm sáng cho người đi xuất khẩu lao động trong năm 2019
01/02/2016 14:13
Bỏ mạng nơi xứ người khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan
04/01/2016 10:32
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn