Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Xuất khẩu lao động sang Cộng hòa Síp phí thấp, dễ đi

Thời gian đăng: 14/12/2016 09:48

Hội nhập kinh tế quốc tế trong xu thế toàn cầu hóa đã tạo ra những điều kiện nhất định cho Việt Nam phát triển kinh tế, đặc biệt là sự phát triển của phân công và hợp tác lao động quốc tế làm cho hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam ngày càng khởi sắc.

XKLĐ cho phép Việt Nam phát huy được lợi thế của mình về nhân lực và đem lại cho Việt Nam rất nhiều lợi ích: giảm thất nghiệp, tăng thu ngân sách, tăng thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống.... Và Cộng Hòa Síp là một trong những thị trường lao động được khá đông đảo người lao động Việt Nam đăng ký tham gia.

Trong bài viết này các bạn hãy cùng laodongngoainuoc.vn tìm hiểu kĩ hơn về thị trường này nhé!

 

 
Cộng hòa Síp là quốc gia nằm trên hòn đảo lớn thứ 3 ở Địa Trung Hải, đây cũng là nguyên nhân mà Cộng hòa Síp còn được gọi bằng cái tên đảo Síp. Với diện tích chỉ 9.250km2 và hơn 800 nghìn dân sinh sống. Khí hậu nơi đây mang nét đặc trưng của khí hậu Địa Trung Hải, mùa hè thường khô nóng, mùa động thì lại ẩm ướt. Với 77% dân cư nơi đây là người gốc Hy Lạp, 18% là người gốc Thổ Nhĩ Kì và 5% là người nước ngoài nhập cư sang sinh sống và làm việc.

Tuy diện tích nhỏ nhưng nền kinh tế nơi đây lại có tốc độ phát triển rất đáng ngưỡng mộ. Kinh tế phát triển tuy nhiên dân số thấp và lượng người trong độ tuổi lao động không đủ để đáp ứng nhu cầu lao động trong nước. Do đó chính phủ Síp luôn có những chính sách ưu ái nhằm thu hút lao động nước ngoài sang làm việc.

Hiện nước này đang có nhu cầu tuyển chọn số lượng lớn lao động làm trong các ngành phổ thông như xây dựng, giúp việc, nông nghiệp…

Điều kiện và chi phí tham gia xuất khẩu lao động tại Cộng hòa Síp như thế nào?

1. Điều kiện tuyển chọn:

 


Lao động làm nông nghiệp tại đảo Síp
 
 + Nam, Nữ: Tuổi: 18 – 45. Cao 1,55m, nặng 40 kg (Nữ)/ Cao 1,60m, nặng 50 kg (Nam)
 + Sức khỏe tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, Viêm gan C, HIV, gang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.
 + Đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, không nghiện rượu, đánh bạc, ma túy, không tiền án tiền sự.
 + Vì ngôn ngữ chính tại Síp là tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh nên yêu cầu người lao động tham gia xuất khẩu sang Síp phải giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Lao động chưa đủ trình độ ngoại ngữ sau khi trúng tuyển sẽ được công ty tổ chức đào tạo sau.
 + Tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên đối với những công việc phổ thông, các bằng cấp theo ngành nghề theo quy định của chính phủ Cộng hòa Síp.

2. Ngành nghề tuyển chọn và mức lương cơ bản

– Nam và Nữ: Làm việc trong các trang trại cừu dê, trang trại bò, làm ở cửa hàng, bồi bàn, phục vụ nhà hàng, rửa xe, làm việc trong các công xưởng.
– Nữ giúp việc gia đình
– Đối với lao động có tay nghề như: thợ xây, thợ sơn, lái xe, thợ sửa chữa ô tô, thợ hàn, thợ điện được sắp xếp vào đơn hàng theo tay nghề phù hợp với Người lao động. Thợ cắt tóc gộị đầu, làm móng… Và được hưởng mức lương cao hơn nhiều so với lao động phổ thong tùy từng đơn hang cụ thể.

Mức lương cơ bản hàng tháng: 450 - 500EUR/tháng (khoảng 11 – 12 triệu đồng). Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ. Nếu chăm chỉ làm thêm thì mức thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động sẽ khoảng 15 - 18triệu/ tháng.

 
 
Bảng  công việc và mức lương lao động nhận được
 
3. Điều kiện làm việc, sinh hoạt:
 • Thời hạn hợp đồng: 05 năm, có thể gia hạn tùy thuộc vào Chủ sử dụng và Người lao động.
 • Một năm được nghỉ theo kỳ nghỉ hàng năm và nghỉ lễ quốc gia là 34 ngày và 30 ngày nghỉ ốm và được nhận nguyên lương. Nếu Người lao động làm việc một năm cho một nhà chủ lao động có quyền nhận lương tháng thứ 13, có thể được trả vào dịp lễ Noel. 
 • Thời gian làm việc: 08-10giờ /01 ngày ,06 ngày/1 tuần . Thời gian còn lại được tính vào giờ làm thêm. Làm thêm giờ vào ngày thường sẽ được hưởng mức lương bằng 1.5 giờ bình thường, nếu làm thêm vào ngày nghỉ sẽ được hưởng mức lương gấp 02 lần theo hợp đồng hiện tại.
 • Người lao động nhận trực tiếp từ Chủ sử dụng lao động hàng tháng gồm: tiền lương+ tiền thưởng+ các khoản trợ cấp khác.
 • Việc nghỉ phép hàng năm, nghỉ ốm theo điều khoản hợp đồng lao động ký với Chủ sử dụng lao động và Người sử dụng lao động Và Luật lao động Síp.
 • Mọi chi phí về ăn và ở và đi lại đều được chủ sử dụng chi trả toàn bộ. Người lao động sẽ được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động…
4. Chi phí trước khi xuất cảnh: 
 

 
Với hợp đồng lao động 4 năm tại đảo Síp người lao động sẽ phải bỏ một mức phí không quá lớn khoảng 5500 USD đối với nữ - 7000USD đối với nam. Số tiền này bao gồm đẩy đủ các khoản phí như:thủ tục xuất cảnh, phí đào tạo, phí môi giới… Đối với những lao động có hoàn cảnh khó khăn Công ty sẽ hỗ trợ thủ tục theo quy định của Ngân hàng Nhà nước để lao động được vay vốn Ngân hàng đi XKLĐ theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Nộp thành phí theo 2 đợt:
 •  Đợt 1: 1000 USD đặt cọc sau khi hoàn tất giấy tờ theo quy định.
 •  Đợt 2: Nộp nốt số tiền còn lại khi đã có visa và lịch bay cụ thể.Trong trường hợp không xuất cảnh được mà nguyên nhân không phải do người lao động thì sẽ được nhận lại toàn bộ tiền đặt cọc đã nộp.
 Tiến độ xuất cảnh: Thời gian xuất cảnh từ 1 tháng đến 3 tháng kể từ ngày lao động trúng tuyển đơn hàng lao động đi Cộng hòa Síp

4. Thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động sang Cộng hòa Síp

Các giấy tờ  người lao động cần nộp:
 • Hộ chiếu (Còn hạn ít nhất 04 năm).
 • Lý lịch Tư pháp (Làm tại Sở Tư pháp của Tỉnh, 02 bản gốc và 02 bản dịch Tiếng Anh công chứng).
 • 15 Ảnh (4×6) chụp Font trắng
 • 02 Ảnh form 13 x18 (Chụp ảnh nghệ thuật) Hai kiểu chụp khác nhau, sẽ chọn kiểu nào đẹp để gửi đi.
 • Khám sức khỏe (Do Bệnh viện nước ngoài chỉ định, Công ty sẽ đưa NLĐ đi khám).
 • 01 Chứng minh thư + 01 Sổ hộ khẩu photo công chứng
 • 01 Bằng cấp (nếu có) photo công chứng
Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin chương trình xuất khẩu lao động sang Cộng hòa Síp làm việc. Hiện nay có rất nhiều đối tượng môi giới lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người lao động do đó người lao động nên hết sức cảnh giác, nên tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn một công ty môi giới tin cậy để tránh tiền mất tật mang.
Chúc các bạn thành công!
Từ khoá
 1. Nguyễn Thị Quang

  Em muốn tư vấn để làm thủ tục để được sang sip làm việc theo diện có người bên kia bảo lãnh

  • Bùi Thị Đào

   Tôi muốn được tư vấn các thủ tục cần thiết để đi lao động theo diện người nhà bảo lãnh.xin cảm ơn rất nhiều

Để lại comment

Tin liên quan
Xuất khẩu lao động sang Italia thu nhập nghìn đô nhưng khó đi
01/12/2016 09:46
Thông tin thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan
29/11/2016 13:01
Tiêu chuẩn tuyển chọn lao động làm việc tại Cộng Hòa Séc
28/11/2016 09:25
Đi xuất khẩu lao động Nauy năm 2019, thu nhập ngàn đô
24/11/2016 09:29
Mức lương khủng từ việc làm thêm của du học sinh tại Đức
08/09/2016 14:20
Điều dưỡng viên làm gì tại Đức ?
07/09/2016 15:46
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn